Nam y tá gầy rạc sau 6 tuần mắc Covid-19

2

Trong khu điều trị Covid-19 của bệnh viện Boston, Mike Schultz cố bắt chuyện với một trong y tá để hỏi về phương pháp điều trị cho mình trong thời gian qua. Schultz không hề biết mình đã nằm viện được 6 tuần. “Tôi tưởng chỉ mới một tuần trôi qua thôi,” nam y tá nói. 

Nhìn cơ thể gầy rạc của mình trong gương, Schultz quyết định chụp tấm hình hiện tại kèm tấm ảnh lúc khỏe mạnh rồi đăng lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người về sự tàn phá của căn bệnh này. 

“Tôi muốn chứng mình nó có thể ập đến với bất cứ ai, không quan trọng độ tuổi, từng mắc bệnh lý nền hay chưa”, Schultz nhấn mạnh. 

Hiện, anh có thể ăn uống bình thường trở lại, phổi cũng đã hoạt động tốt, nhưng cân nặng chỉ còn 63 kg so với 86 kg trước khi mắc Covid-19. 

Nam y tá gầy rạc sau 6 tuần mắc Covid-19

Nam y tá gầy rạc sau 6 tuần mắc Covid-19

Schultz nhiễm nCoV ngày 16/3, khi cùng bạn trai là DJ Josh Hebblethwaite, 29 tuổi, tới dự lễ hội ở bãi biển Miami. Cũng dự sự kiện này, sau đó ít nhất 38 người mắc Covid-19, ba người đã chết.

Trong vòng hai ngày, cả hai đều bị sốt, riêng Schultz tình trạng nặng hơn. Anh khó thở, sốt 39,4 độ C, phải nhập viện khẩn cấp. “Lúc đó tôi rất yếu, bàn tay run, chẳng thể gõ phím hay cầm nổi điện thoại vì nó quá nặng”, Schultz nhớ lại. 

Ngày đầu tiên nhập viện, Schultz phải dùng ống thở để hỗ trợ hô hấp. Bốn ngày sau, anh được chuyển tới bệnh viện lớn hơn. Bạn trai anh được sắp xếp làm người giám hộ phòng trường hợp xấu xảy ra.

Bốn tuần sau, Schultz được tháo ống thở nhưng Hebblethwaite cũng không được phép tới thăm vì lý do an toàn. Thay vào đó, anh gọi điện liên tục hoặc hỏi thăm y tá để biết tình hình của Schultz. 

Những ngày đang hồi phục trong viện, Schultz và Hebblethwaite nhận những bình luận chỉ trích do đã  tham dự lễ hội ấy. Một số người nói Schultz đáng bị như thế. Anh chọn cách bỏ qua và tập trung vào điều trị.

“Những ý kiến tiêu cực này không đến mức làm tôi khó chịu, bởi vì tôi cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực, động viên mong tôi nhanh khỏi bệnh”, anh nói.

Nam y tá gầy rạc sau 6 tuần mắc Covid-19

Nam y tá gầy rạc sau 6 tuần mắc Covid-19

Trước khi mắc Covid-19, Mike Schultz không có bệnh nền, tập thể thao từ 6 đến 7 lần mỗi tuần. Anh từng nghĩ mình đủ trẻ, khỏe nên khó bị lây nhiễm nCoV.

“Thật sai lầm khi tôi không cảnh giác. Tôi biết nhiều người trẻ cũng suy nghĩ như vậy nhưng con virus này có thể hủy hoại bất kỳ ai”, anh nói.

Thùy An (Theo Buzzfeed News)

Nguồn: VnExpress.net