Nani: Ronaldo công khai việc rời Man Utd

6

Ronaldo cởi mở nói với chúng tôi: ‘Tôi đã ở đây sáu, bảy năm. Tôi nghĩ thế là đủ’. Anh ấy nói vậy không chỉ một lần. Khả năng anh ấy ra đi luôn ở mức ‘có thể’, nhưng chúng tôi không nghĩ nó xảy ra nhanh như thế”, Nani chia sẻ hôm 19/5.

Nani:

Nani: ‘Ronaldo công khai việc rời Man Utd’

Hè 2009, Ronaldo chuyển từ Man Utd sang Real. Mức phí 105 triệu USD là kỷ lục vào thời điểm đó.

Từng giành ba Ngoại hạng Anh và một Champions League với Man Utd, nhưng thời gian khoác áo Real mới thực sự là đỉnh cao của Ronaldo. Gắn bó chín năm với đội bóng Tây Ban Nha, tiền đạo này ghi 450 bàn trong 438 trận, giành hai La Liga, bốn Champions League.

Sau khi Ronaldo ra đi, Man Utd cũng không còn cầu thủ xuất sắc tương tự. Mọi chuyện trở nên tệ hơn từ khi HLV Alex Ferguson nghỉ hưu. Bảy năm qua, “Quỷ Đỏ” xa rời vương miện Ngoại hạng Anh. Man Utd thậm chí có một số mùa không được dự Champions League.

Ronaldo có một số lần được liên hệ trở lại Man Utd, nhưng việc Ferguson nghỉ hưu làm đổ bể kế hoạch. Không có ông thầy cũ, CR7 cảm thấy thiếu sự đảm bảo và gắn kết cần thiết tại sân Old Trafford.

Năm 2018, Ronaldo chuyển từ Real sang Juventus với mức giá thậm chí đắt hơn giá năm xưa: 110 triệu. Việc siêu sao 35 tuổi ghi 53 bàn trong 75 trận là lý do giải thích tại sao Juventus chi đậm.

Thanh Quý (theo UTD Podcast)

Nguồn: VnExpress.net