Next Media giữ bản quyền truyền thông AFF Cup 2020

6

Gói bản quyền mà Next Media (Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới) mua từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu – Lagardere Sports gồm hình thức miễn phí và trả tiền trên tất cả hạ tầng: mặt đất, Cable, vệ tinh, Internet, IPTV, di động, phát thanh, trình chiếu công cộng. Next Media toàn quyền phân phối lại cho các đối tác tại 4 thị trường: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

AFF Suzuki Cup 2020 là giải quan trọng nhất trong năm của bóng đá Đông Nam Á, dự kiến diễn ra từ tháng 10 tới tháng 12, với sự góp mặt của các đội thuộc liên đoàn khu vực. Ít nhất 10 đội chia 2 bảng, thi đấu theo thể thức lượt đi, lượt về trên sân nhà, sân khách. Khoảng 20 trận vòng bảng và 6 trận vòng loại trực tiếp. Đây là giải đấu quốc tế duy nhất trong năm của đội tuyển và là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Next Media giữ bản quyền truyền thông AFF Cup 2020

Next Media giữ bản quyền truyền thông AFF Cup 2020

Nhận thấy nhu cầu thưởng thức túc cầu của khán giả, Next Media nỗ lực đem giải về Việt Nam và 3 thị trường trong khu vực. Tính đến hiện tại, Next Media là đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông tại nhiều quốc gia nhất ở Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Next Media là đơn vị đầu tiên giữ bản quyền truyền thông AFF Suzuki Cup 2020 trên tất cả hạ tầng và nền tảng phát sóng. Theo đó, người xem có thể tiếp cận giải đấu nhanh chóng và gần gũi thông qua mọi phương tiện.

Đơn vị cũng sở hữu bản quyền trình chiếu công cộng giải đấu. Bất kỳ doanh nghiệp nào tổ chức trình chiếu thương mại giải đấu tại công cộng cần liên hệ với Next Media để được cấp quyền.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Tổng giám đốc Next Media cho biết: “Tại Đông Nam Á, AFF Suzuki Cup luôn là giải đấu nhận được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Thấu hiểu điều này, chúng tôi nỗ lực đưa giải đến Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar. Với kinh nghiệm sản xuất và truyền thông nhiều năm qua, chúng tôi sẽ mang đến những trải nghiệm bóng đá tuyệt vời đến người hâm mộ”.

Next Media là đơn vị lớn trong lĩnh vực thể thao và truyền thông kỹ thuật số. Lấy đổi mới làm trọng tâm, đơn vị liên tục nâng cấp chất lượng sản xuất, phát sóng, tiếp thị, thương mại hoá và thói quen theo dõi nội dung thể thao trên tất cả nền tảng. Đơn vị cũng là đối tác chiến lược của nhiều đài truyền hình cũng như Dailymotion, Facebook và Youtube. 

Vạn Phát

Nguồn: VnExpress.net