Nga thêm gần 1.000 ca nCoV trong 24 giờ

2

Trung tâm Ứng phó Thảm họa thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga hôm nay cho biết đây là mức tăng ca nhiễm nCoV mới cao nhất trong một ngày từ khi Covid-19 xuất hiện tại nước này. Thủ đô Moskva vẫn là vùng dịch lớn nhất với 591 trường hợp mới, trong khi nhiều ca nhiễm được báo cáo trên khắp lãnh thổ Nga.

47 người đã chết vì Covid-19 tại Nga, tăng hai trường hợp so với một ngày trước đó. 406 người đã hồi phục, 8 người đang trong tình trạng nguy kịch. Chính phủ Nga đến nay đã tiến hành khoảng 758.000 xét nghiệm.

Kiểm tra thân nhiệt tại một bệnh viện ở Moskva hôm 2/4. Ảnh: AFP.

Kiểm tra thân nhiệt tại một bệnh viện ở Moskva hôm 2/4. Ảnh: AFP.

Tổng thống Putin hôm 3/4 cho rằng Nga chưa đạt đỉnh dịch và quyết định kéo dài đợt nghỉ có lương đến hết tháng 4 để ngăn Covid-19 lây lan.

Hơn 12 triệu dân Moskva đang chịu lệnh phong tỏa có hiệu lực từ ngày 30/3, chỉ được phép rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tìm kiếm trợ giúp y tế khẩn, cho vật nuôi đi dạo hoặc đổ rác. Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết các biện pháp hạn chế đi lại sẽ được gia hạn, chính quyền thủ đô đang thảo luận cấp giấy thông hành để đi quanh thành phố nếu tình hình Covid-19 nghiêm trọng hơn hoặc nhiều người phớt lờ yêu cầu làm việc tại nhà.

Những người Moskva nhiễm nCoV đủ điều kiện sức khỏe từ ngày 2/4 có thể ở nhà, thành viên trong gia đình cũng bị cách ly và phải chấp nhận theo dõi vị trí của họ bằng định vị vệ tinh trên điện thoại di động. Moskva cũng triển khai camera có khả năng nhận diện để theo dõi những người vi phạm biện pháp phòng chống dịch.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán vào tháng 12/2019, đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 1,3 triệu ca nhiễm, hơn 69.000 người chết và hơn 265.000 người hồi phục.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net