Nghệ An nhắc nhở người dân không thể dục nơi công cộng

11

Người dân tập thể dục

 
 

Nhiều người tập thể dục tạp sân quảng trường Hồ Chí Minh vào chiều 3/4. Video: Nguyễn Hải.

Chiều 3/4, loa phát thanh tại quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) liên tục thông báo nội dung phòng chống Covid-19, đề nghị mọi người không tập trung đông người tập thể dục dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, nhiều nhóm 3-5 người vẫn chạy bộ ở đây, số khác đứng vòng tròn đá cầu hoặc đánh cầu lông; nhiều người không đeo khẩu trang.  

Gần chục cán bộ và công an phường Trường Thi cùng nhân viên Ban quản lý quảng trường đã ra nhắc nhở những người tập thể dục tại đây, đề nghị giải tán để phòng dịch.

Lúc này, tại hồ Goong và công viên Nguyễn Tất Thành (cách quảng trường khoảng 500 m), hàng chục người đến tập thể dục, ngồi câu cá thành từng nhóm. Lực lượng chức năng đã ra yêu cầu mọi người về nhà.

TNhoms thanh niên chạy thể dục tại quảng trường Hồ Chí Minh chiều 3/4. Ảnh: Nguyễn Hải.

Nhóm thanh niên chạy thể dục, không đeo khẩu trang tại quảng trường Hồ Chí Minh chiều 3/4. Ảnh: Nguyễn Hải.

Ông Hoàng Anh Tiến – Chủ tịch UBND phường Trường Thi (TP Vinh) nói phường đã đề nghị Ban quản lý quảng trường đặt thêm các biển thông báo quanh khuôn viên để người dân không tới tập thể dục; đơn vị quản lý hồ Goong và công viên Nguyễn Tất Thành bố trí nhân viên túc trực, nhắc nhở người dân không vi phạm lệnh cấm tập trung đông người nơi công cộng.

“Những ngày tới nếu người dân phớt lờ khuyến cáo, vẫn tụ tập nơi công cộng và không đeo khẩu trang, chúng tôi sẽ kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý mạnh”, ông Tiến nói.

Cán bộ công an trực tiếp nhắc nhở những người chạy thể dục phải giải tán. Ảnh: Nguyễn Hải.

Công an nhắc nhở người chạy thể dục không tập trung tại quảng trường. Ảnh: Nguyễn Hải.

Cùng ngày, theo quan sát, trên một số tuyến đường chính ở thành phố Vinh như Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu, Trường Chinh, Nguyễn Sỹ Sách… nhiều cửa hàng không thuộc “danh mục thiết yếu” vẫn mở cửa, trong đó có các shop quần áo, đồ gỗ, nội thất, cơ khí… Trước đó, thành phố Vinh đã có văn bản thông báo các cửa hàng kinh doanh đồ không thiết yếu phải đóng cửa 15 ngày, kể từ 1/4.

Ông Đậu Vĩnh Thịnh, Phó chủ tịch thành phố Vinh thừa nhận có tình trạng nhiều hộ kinh doanh không tuân thủ quy định. “Chiều nay thành phố đã ra văn bản nhắc nhở các phường, xã phải quyết liệt vào cuộc, xử lý những hộ dân mở cửa bày bán các mặt hàng không nằm trong danh mục thiết yếu”, ông Thịnh nói.

Nhiều cửa hàng bày bán trên đường thành phố Vinh chiều 3/4. Ảnh: Nguyễn Hải.

Nhiều cửa hàng bày bán trên đường thành phố Vinh chiều 3/4. Ảnh: Nguyễn Hải.

Đến tối 3/4, Việt Nam ghi nhận 237 ca dương tính với Covid-19, 86 người đã khỏi bệnh. Hiện 151 bệnh nhân đang điều trị tại 21 cơ sở y tế.  

Nguồn: VnExpress.net