Ngôi nhà của gia đình triệu phú mất tích

2

Tòa biệt thự nằm ở gần King’s Langley, Hertfordshire, nước Anh thuộc về nhà tài phiệt bất động sản Athanasios Tachmintzis, 70 tuổi. Ông Tachmintzis có 5 người con, đã sống ở đây từ năm 1999 với vợ, hai con gái và ít nhất một con trai. Năm 2005, bà Sharon, vợ ông qua đời.

Dân làng cho biết ông Tachmintzis bảo vệ nghiêm ngặt ngôi nhà đến mức trước cửa có lính gác và 3 chú chó Dobermann bảo vệ. Năm 2017, gia đình đột ngột biến mất.

Ngôi nhà của gia đình triệu phú mất tích

Ngôi nhà của gia đình triệu phú mất tích

Đầu tuần này, một nhà thám hiểm đô thị đã vào thăm ngôi nhà, chụp ảnh đồ đạc. Các bức ảnh càng khiến mọi người tò mò tại sao gia đình lại “bốc hơi” như vậy.

Những quả bida nằm rải rác trên bàn, như thể người chơi rời đi khi đang chơi. Bàn cờ vua chơi được nửa ván, trang sách nhạc mở sẵn trên đàn piano. Chiếc xe Blentley đỗ lửng lơ trên đường vào nhà. Thậm chí bát đĩa vẫn còn trong máy rửa chén…

Những bức ảnh còn cho thấy chiếc đồng hồ phủ bụi cạnh giường ngủ, kệ quần áo bao gồm cái nhãn hiệu xa xỉ Yves St Laurent, Gucci và Louis Vuitton thiết kế riêng… “Nó thực sự giống như những người sống trong đó thức dậy bỏ chạy giữa đêm mà không mang theo thứ gì. Vẫn còn túi đồ giặt khô – có vẻ như họ còn không mang theo cả vali quần áo. Việc đi phải vô cùng hối hả vì ngay cả bàn đánh răng vẫn còn đó”, nhà thám hiểm nói.

Ông cũng cho biết chưa từng thấy một ngôi nhà bỏ hoang nào tốt như thế. “Đây là ngôi nhà tuyệt vời để ghé thăm. Tôi đã đến nhiều nơi, hầu hết đều xuống cấp hơn nơi này”, ông nói thêm.

Ngôi nhà của gia đình triệu phú mất tích

Ngôi nhà của gia đình triệu phú mất tích

Xem thêm ảnh về tòa biệt thự bỏ hoang:

Một người dân trong làng – có thói quen cưỡi ngựa xuống đường mỗi ngày – cho biết, đột nhiên một ngày ông nhận ra người sống bên trong tòa biệt thự đã biến mất. “Lúc đầu tôi chỉ nghĩ họ đi đâu đó rồi quay lại”, người dân giấu tên nói.

Cánh cổng ban đầu chỉ đóng lại, sau có thêm ổ khóa. Cỏ một ngày dài hơn và đến giờ mọc cao ngang những chiếc xe sang. “Không có manh mối nào lý giải tại sao họ biến mất. Đó thực sự là bí ẩn. Rõ ràng ngôi nhà sang trọng, rất nhiều tiền. Trước đây luôn có rất nhiều người vào ra. Họ từng có 3 chú chó Dobermann giữ nhà. Hai con gái rất xinh đẹp vẫn thường dắt chó đi dạo”, người dân này kể.

Bao lâu nay đân làng luôn lo ngại an toàn cho tòa biệt thự. Điều này đã thực sự xảy ra khi những bức ảnh được đăng lên mạng đầu tuần này. Chỉ trong vài ngày, cảnh sát đã bắt giữ 6 vụ đột nhập ngôi nhà, được nghi là trộm cắp. Hiện cảnh sát đã phong tỏa tòa biệt thự và đang tính đến các biện pháp an ninh cho nơi đây.

Bảo Nhiên (Theo The Sun, Watfordobserver)

Nguồn: VnExpress.net