Người chết vì nCoV ở Đức vượt 2.100

3

Viện Robert Koch (RKI), cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, hôm nay ghi nhận thêm 4.974 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại nước này lên 108.202.

Đức đã vượt qua Pháp và trở thành vùng dịch lớn thứ tư thế giới, lần lượt sau Mỹ, Tây Ban Nha và Italy.

Số người nhiễm nCoV mới tại Đức đã tăng trở lại trong 3 ngày liên tiếp. Trước đó, số ca nhiễm mới giảm 4 ngày liên tục khiến giới chức Đức bày tỏ lạc quan về tình hình dịch bệnh, song Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo còn quá sớm để nới lỏng các biện pháp ứng phó.

Nhân viên y tế Đức đón bệnh nhân Covid-19 từ Pháp hôm 2/4. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế Đức đón bệnh nhân Covid-19 từ Pháp hôm 2/4. Ảnh: AFP.

Giám đốc RKI Lothar Wieler cho rằng các biện pháp hạn chế Covid-19 bước đầu đã có hiệu quả, nhưng thừa nhận còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng. Ông khuyến cáo cần tiếp tục duy trì “hạn chế cộng đồng”, kêu gọi dân chúng tuân thủ các biện pháp ứng phó dịch của chính phủ. 

Lệnh đóng cửa trường học và các cơ sở kinh doanh thiết yếu, gồm nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và các hoạt động giải trí tại Đức được kéo dài ít nhất đến ngày 20/4. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài nếu có lý do đặc biệt, bị cấm tập trung quá hai người và phải luôn giữ khoảng cách 1,5 m với người khác. Những người vi phạm sẽ bị phạt tiền.

Covid-19 đã xuất hiện tại 209 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 1,5 triệu người nhiễm nCoV và hơn 88.000 người chết.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net