Người Việt nhiễm nCoV ở Itaewon từng đến nhiều tụ điểm

3

Người đàn ông 32 tuổi ở thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi, là một trong hai người Việt liên quan đến cụm dịch Covid-19 ở phố đêm Itaewon, thủ đô Seoul. Chính quyền thành phố cho hay người này đã đến một câu lạc bộ ở Itaewon tối 1/5. Hôm 9/5, anh cùng bạn gái tới câu lạc bộ Merit Night ở Bucheon.

Giới chức đang lập danh sách toàn bộ khách vui chơi ở đây vào tối hôm đó và đã gửi tin nhắn cho khoảng 250 người có mặt vào thời điểm từ 11h30 ngày 9/5 đến 4h50 ngày 10/5.

Người Việt nhiễm nCoV ở Itaewon từng đến nhiều tụ điểm

Người Việt nhiễm nCoV ở Itaewon từng đến nhiều tụ điểm

Trước khi đến hộp đêm Merit Night, người Việt trên đã tới nhà một người quen ăn uống. 32 người tham dự bữa tiệc được cách ly, xét nghiệm và cho kết quả âm tính với nCoV.

Sau khi rời hộp đêm, anh và bạn gái tới một quán rượu, tiếp xúc một người, rồi đến một quán karaoke, tiếp xúc với 5 người, sau đó tới ga Bupyeong.

Ngày 12/5, anh này gặp một người quen ở Bucheon. Sau khi xuất hiện những triệu chứng như đau họng và sốt, anh đã đến cơ sở y tế khai báo và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 16/5.

Chính quyền thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi, xác nhận một người đàn ông Việt Nam khác 43 tuổi, là đồng nghiệp của người trên, cũng nhiễm nCoV hôm 17/5, sau khi hai người gặp nhau. Họ hiện được điều trị tại các bệnh viện ở Gyeonggi.

Phố Itaewon trở thành cụm dịch mới tại Hàn Quốc sau khi một người đàn ông 29 tuổi từng đến nhiều câu lạc bộ ở đây hồi đầu tháng nhiễm nCoV và lây cho nhiều người khác.

Ước tính 5.500 người từng đến các hộp đêm này từ ngày 4/4 đến 6/5. Tính đến chiều 20/5, chính quyền Seoul xác định ít nhất 197 ca nhiễm nCoV liên quan đến Itaewon, gồm cả những người đã đến khu vực này và những người bị lây nhiễm gián tiếp.

Hàn Quốc ghi nhận 11,122 ca nhiễm, 264 ca tử vong vì nCoV. Tỷ lệ tử vong là 2,37%. Dù mức tăng ca nhiễm mới đã chậm lại, giới chức y tế vẫn lo ngại tình trạng lây lan trong cộng đồng do có một lượng lớn trường hợp liên quan đến Itaewon không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Người nhiễm nCoV đã tự do di chuyển, tiếp xúc với những người khác trong nhiều ngày trước khi có kết quả dương tính.

Anh Ngọc (Theo News1, Yonhap)

Nguồn: VnExpress.net