Nguy cơ nhiễm virus khi dùng khẩu trang vải không đúng cách

4

Trong mùa dịch, sử dụng khẩu trang là một trong những biện pháp cơ bản góp phần phòng tránh lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc giữa người với người. Khẩu trang được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng giúp hạn chế lây lan virus, vi khuẩn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, khẩu trang có thể là nơi ẩn chứa mầm bệnh và gây hại cho người dùng. Các trường hợp có thể tự lây nhiễm vi khuẩn, virus do sử dụng khẩu trang không đúng cách như:

– Chạm tay trực tiếp vào bề mặt khẩu trang có thể khiến virus bám trên tay và từ tay lây nhiễm qua mắt, mũi, miệng; các vật bám khác do tay chạm vào.

– Tháo và để khẩu trang lên các vật dụng (bàn ghế, kệ tủ…), các bề mặt khác có khả năng giúp vi khuẩn tồn tại và có thể lây lan sang những đối tượng chạm vào vật dụng chung.

– Ủ khẩu trang đã sử dụng trong túi áo, túi quần, nón bảo hiểm, thùng hoặc cốp xe, giỏ xách, balo… Đây là những nơi vi khuẩn có thể bám vào, chờ sự va chạm lây lan khác.

Sử dụng khẩu trang vải đúng cách được khuyến khích trong cộng đồng nhằm mục đích ưu tiên nguồn khẩu trang y tế (sử dụng một lần) cho các bác sĩ đang trực tiếp ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Khi lựa chọn khẩu trang vải, bạn lưu ý thêm các yếu tố sau:           

– Chọn loại khẩu trang vải của các thương hiệu hoặc nhà phân phối uy tín. Bao bì có thiết kế, hướng dẫn và chỉ số kiểm nghiệm, chỉ số thành phần diễn đạt rõ ràng.

Khẩu trang vải có lớp kháng khuẩn và lớp chống nước hoặc kháng giọt bắn là hai yếu tố quan trọng để sử dụng trong mùa dịch Covid-19. Hai lớp bảo vệ này phối hợp có thể làm tăng hiệu quả của khẩu trang, hạn chế được thời gian tồn tại của vi sinh vật trên bề mặt và cản trở sự xâm nhập qua hai lớp “lá chắn” bảo vệ hệ hô hấp.           

Đại diện thương hiệu Edena cho biết, khẩu trang Edena kháng giọt bắn (lớp vải thứ nhất) góp phần giúp cản trở lây nhiễm virus hoặc vi khuẩn qua giọt bắn. Theo kết quả kiểm định của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, trên lớp kháng khuẩn (lớp vải thứ 2) không có sự tăng trưởng của khuẩn lạc, vi sinh vật dưới vùng tiếp xúc.

polyad

Khẩu trang Edena có khả năng kháng giọt bắn và kháng khuẩn.

Cũng theo chia sẻ kinh nghiệm của một bác sĩ chuyên khoa nhiễm thường xuyên sử dụng khẩu trang Edena, có 6 bước đơn giản cần lưu ý khi sử dụng khẩu trang vải để bảo vệ an toàn và hiệu quả hơn trước vi khuẩn, virus gồm: không chạm tay vào khẩu trang, sau khi dùng cho vào túi đựng riêng, giặt khẩu trang hàng ngày bằng nước ấm 40 độ C và xà phòng, phơi khẩu trang dưới nắng tối thiểu ba tiếng, cất giữ khẩu trang sạch vào túi zip sạch, có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường. 

polyad

Những lưu ý khi dùng khẩu trang vải để hạn chế lây nhiễm virus, vi khuẩn.

Nguy cơ nhiễm virus khi dùng khẩu trang vải không đúng cách

 
 

 

 (Nguồn: Edena)

Nguy cơ nhiễm virus khi dùng khẩu trang vải không đúng cách - 3

Khẩu trang Edena ba lớp có tính kháng giọt bắn và kháng khuẩn, tiết kiệm hơn khi có thể tái sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường.

Combo năm cái nhiều màu giá 99.000 đồng. Mua hàng online lại edena.vn hoặc gọi hotline 19001569. Hệ thống 45 cửa hàng cho bạn thuận tiện mua sắm tại đây.

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Vạn Thiên Sa – Thương hiệu Edena. Trụ sở: 3 đường 3C, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP HCM. Văn phòng: 49-51-53 đường số 3, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM.

Tiêu chuẩn sản xuất theo hướng dẫn Bộ Y tế quyết định 870/QĐ-BYT. Chứng nhận kiểm định Quatest3 số KT3-00815AVS0.

Nguồn: VnExpress.net