Nhà Djokovic muốn tổ chức tiếp Adria Tour

9

“Họ nói với chúng tôi rằng mọi thứ đều trong tầm kiểm soát và không có gì đáng sợ”, Djordje Djokovic, em trai Novak Djokovic và là giám đốc Adria Tour, chia sẻ trên Zurnal hôm 24/6. “Chúng tôi hy vọng tiếp tục tổ chức Adria Tour tại Banja Luka và Sarajevo, ngay khi các điều kiện được đáp ứng”.

Nhà Djokovic muốn tổ chức tiếp Adria Tour

Nhà Djokovic muốn tổ chức tiếp Adria Tour

Chuỗi giải từ thiện Adria Tour do Djokovic và gia đình tổ chức ở vùng Balkan được xem như nguyên nhân lây lan nCoV trong giới tennis. Bốn tay vợt đã nhiễm virus khi dự giải, gồm Grigor Dimitrov, Borna Coric, Viktor Troicki và chính Novak Djokovic. 

Ban đầu, giải được chia làm bốn chặng, diễn ra ở bốn địa điểm là Belgrade, Serbia (13-14/6), Zadar, Croatia (20-21/6), Montenegro (27-28/6) và Banja Luka, Bosnia (3-4/7). Chặng hai tại Zadar bị hủy ngay trước thềm trận chung kết, nhưng nhà Djokovic vẫn để ngỏ khả năng tổ chức hai chặng còn lại trong thời gian sớm nhất có thể.

“Novak không giấu nỗi buồn sau những gì xảy ra”, Djordje Djokovic nói thêm. “Kịch bản này là tồi tệ nhất có thể. Người dân ở Banja Luka đang rất tiếc nuối, vì sân đấu tổ chức Adria Tour ở đó đã được tu sửa. Ban tổ chức tại Banja Luka và Sarajevo đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho Adria Tour. Chúng tôi đánh giá cao điều đó và hy vọng giải đấu sẽ đến đó sớm nhất có thể”.

Trước khi sự cố nCoV xảy đến tại Adria Tour, Djokovic là một trong những người đóng góp nhiều nhất cho tennis và xã hội trong mùa dịch, bao gồm việc quyên tiền giúp đỡ các tay vợt thứ bậc thấp. Nhưng việc tổ chức giải đấu không an toàn, cùng phát biểu hé lộ dự định không dự Mỹ Mở rộng vì sợ đại dịch tại Mỹ khiến “Nole” không còn nhận được nhiều thiện cảm trong mắt đồng nghiệp và người hâm mộ.

Nhân Đạt (theo Zurnal)

Nguồn: VnExpress.net