Nhạc chờ điện thoại đề nghị người dân không ra khỏi nhà

3

Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng (Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom) cài đặt âm thông báo với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao di động tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam và TP HCM. Thông báo này có nội dung: “Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” khi khách hàng nhận cuộc gọi.

File âm thanh được Cục Viễn thông gửi đến cho các nhà mạng và thời gian thực hiện từ 30/3 đến 4/4. Tổng đài khởi phát cuộc gọi của nhà mạng nào thì nhà mạng đó thực hiện phát âm thông báo. Cục nhận định hành động này là cần thiết để truyền thông đến người dân và quyết liệt triển khai các biện pháp chống Covid-19.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế và các cơ quan thuộc tỉnh, thành phố cũng thườg xuyên gửi tin nhắn SMS khuyến cáo mọi người nên hạn chế ra đường, rửa tay thường xuyên với dung dịch diệt khuẩn, mang khẩu trang… 

Tuy nhiên, thay vì gửi đồng loạt một lần, nhà mạng sẽ gửi thông tin cho lần lượt từng nhóm người dùng theo từng khu vực để tránh nghẽn mạng, do đó sẽ có người nhận trước, người nhận sau. 

Minh Minh

Nguồn: VnExpress.net