Nhận thuốc, khẩu trang qua UAV

3

Chiếc máy bay không người lái (UAV) được nhân viên trong thành phố điều khiển, sẽ mang túi vật tư y tế từ trung tâm đến khu vực cách đó khoảng hai giờ đi bộ. Những người già sẽ nhận túi vật tư khi máy bay hạ cánh.

Nhận thuốc, khẩu trang qua UAV

Nhận thuốc, khẩu trang qua UAV

Chile ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm nCoV, 139 ca tử vong kể từ khi xuất hiện dịch bệnh. Zapallar chưa báo cáo ca nhiễm nào, nhưng chương trình phát thuốc, vật tư y tế bằng UAV được triển khai nhằm giúp người già và người nghèo, những người thiếu phương tiện đi lại tránh được nguy cơ lây nhiễm.

“Bây giờ chúng tôi đã có giải pháp giúp họ lấy thuốc mà giảm thiểu được rủi ro đối với các nhân viên y tế công cộng hay các thành viên gia đình họ”, Thị trưởng Zapallar Gustavo Alessandri nói, thêm rằng những người già trong thị trấn rất thích thú với biện pháp ứng phó dịch bệnh này. Chương trình cũng có thể giúp các gia đình nhận đồ thiết yếu trong trường hợp bị phong tỏa.

210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, khiến gần 2,5 triệu người nhiễm, hơn 170.000 người chết. Mỹ và châu Âu hiện là những vùng dịch lớn nhất thế giới.

Mai Lâm (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net