Những đặc điểm chinh phục người khác giới

2

Hai nhà khoa học Menelaos Apostolou và Christoforos của Đại học Nicosia ở Síp đã thực hiện nghiên cứu về nghệ thuật chinh phục cảm tình của người khác giới và tìm ra những đặc điểm giúp thu hút đối phương hiệu quả. Trong phần nghiên cứu đầu tiên, họ sử dụng bảng câu hỏi mở cho 487 người để xác định 47 yếu tố cuốn hút nhất. Ở phần nghiên cứu thứ hai, họ yêu cầu 808 người đánh giá từng đặc điểm.

Những đặc điểm chinh phục người khác giới

Những đặc điểm chinh phục người khác giới

Từ 47 đặc điểm ban đầu và sự “cho điểm” từng tiêu chí của những người tham gia khảo sát, các nhà nghiên cứu phân thành 9 nhóm bao hàm rộng hơn theo mức độ “ấn tượng” giảm dần, gồm:

Cách tiếp cận nhẹ nhàng: Không sấn sổ “đốt cháy giai đoạn”, nghiêm túc, biết tôn trọng, sâu sắc, trưởng thành, lịch sự, tính cách tốt, kiên nhẫn, tốt bụng, trung thực…

Ngoại hình ưa nhìn: Ngoại hình đẹp, mặc đẹp, thoáng về chi tiêu, quyến rũ.

Can đảm và quyết tâm: Can đảm, quyết tâm, táo bạo, thành thật, thẳng thắn, tự tin, kiên trì.

Sự thông minh: Có giáo dục, lanh lợi, tính cách thú vị, lời nói đẹp, hài hước.

Vui vẻ: Dễ tính, vui vẻ, tự nhiên, dễ chịu, tích cực.

Hành vi phi ngôn ngữ: Cách nhìn vào đối tượng, ánh mắt, nụ cười đẹp, mùi thơm.

Bí ẩn: Nội tâm, sở thích khác thường, cá tính.

Có đặc điểm chung: Có tính cách chung, sở thích chung.

Biết quan tâm và lãng mạn: Lãng mạn, dịu dàng, chu đáo, ngọt ngào, thích tìm hiểu về đối phương, biết khen ngợi.

Trong 9 nhóm trên, cách tiếp cận nhẹ nhàng được cho là cuốn hút nhất. Những người tham gia cho biết, họ dễ mềm lòng hơn nếu được đối xử nhẹ nhàng, lịch sự và được tôn trọng.

Họ cũng dễ tính hơn nếu đối phương có vẻ ngoài ưa nhìn, ăn mặc đẹp và quyến rũ. Trong khi đó, can đảm và quyết tâm cũng rất lôi cuốn. Sự thông minh, vui vẻ cũng được đánh giá cao.

Nếu xét theo đặc điểm riêng, hài hước, thông minh và ngoại hình đẹp được đánh giá cao nhất. Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng những đặc điểm khác như thành thực, tốt bụng, bí ẩn cũng tạo nên sức hút nhưng được xếp hạng thấp hơn.

Phụ nữ thường tìm kiếm một người dịu dàng, trong khi đàn ông ít quan tâm đến trí thông minh hơn là ngoại hình đẹp. Những người lớn tuổi thích người có thái độ tôn trọng và lịch sự.

Theo các nhà nghiên cứu, những bí quyết này cũng có thể sử dụng để chinh phục đối phương, tìm kiếm bạn tình. Trong trường hợp này, đàn ông cần chứng tỏ sức mạnh hoặc sự đáng tin cậy như một người cha tương lai, và phụ nữ cần cho thấy sức khỏe tốt để làm mẹ.

Dù cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều khía cạnh trên vẫn tồn tại. Tuy nhiên, cách tiếp cận tinh tế phù hợp hơn là thô lỗ.

Bên cạnh đó, dù vẫn luôn cần các cuộc trò chuyện, nhưng những đặc điểm “không lời” vẫn đóng vai trò rất quan trọng. “Giao tiếp bằng mắt và mùi thơm sẽ giúp việc tán tỉnh hiệu quả hơn”, các nhà nghiên cứu kết luận.

Hơn nữa, yếu tố bí ẩn và cá tính cũng rất hấp dẫn đối phương.

Ánh Dương (Theo Independent)

Nguồn: VnExpress.net