Những người tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

4

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, tinh thần toàn dân chống dịch lan tỏa khắp cả nước bằng những biện pháp cụ thể do ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 đưa ra.                 

Bên cạnh đội ngũ nhân viên y tế túc trực ngày đêm, phóng viên, quân nhân và những lực lượng khác thuộc nhiều ngành nghề đều chung khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”.

Phóng viên tác nghiệp trong vùng dịch

Hơi ai hết, mỗi phóng viên đều nhận thức rõ nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây bệnh và có nguy cơ lây nhiễm cao. Nhưng tình yêu nghề, lòng hăng say giúp họ biến nỗi lo sợ thành động lực mang đến nguồn thông tin hữu ích cho xã hội. Trong cuộc chiến này, ngòi bút tâm huyết là “vũ khí” của mỗi chiến sĩ phóng viên.

Chị Bích Trâm, phóng viên một tờ báo chia sẻ, được làm nghề là niềm say mê của chị, không có gì phải lo lắng. Chỉ mong độc giả hiểu được sự hy sinh của các y bác sĩ, quân đội, công an và sự nỗ lực của mỗi người dân trong trận dịch này. 

Chị Ngân Hà cho biết, phóng viên tác nghiệp đến 2-3 giờ sáng là chuyện thường. Đôi lúc không tránh khỏi sự sợ hãi nhưng vượt lên nỗi sợ là lòng yêu nghề. Cái nghề là nghiệp nên chị cũng như đồng nghiệp khác không thể ngồi yên.

Chị cố gắng ghi nhận quá trình xét nghiệm nCoV của ê kíp bác sĩ trong ca trực đêm, về đến nhà, khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ để giảm nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh. Đây là cách để chị bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân.            

Những người tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

Những người tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

Những người lính hết lòng phục vụ 

Lực lượng quân đội có mặt khắp nơi trên đất nước, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Trong góc hầm nhà xe, một chiến sĩ làm nhiệm vụ chuyên chở người dân về khu cách ly ngồi trên manh chiếu nhỏ, ăn vội bữa cơm trong khi vẫn mặc trang phục bảo hộ. Hình ảnh của anh được cộng đồng mạng chia sẻ trong những ngày cả nước chung tay chống Covid-19. Đôi khi, những anh hùng chỉ là người thầm lặng cống hiến.                 

Tại nhiều tỉnh có đường biên giới giáp với các nước láng giềng, lực lượng bộ đội biên phòng còn tăng cường tuần tra, phòng dịch quyết liệt. Các anh luôn làm nhiệm vụ 24/24 trong điều kiện thiếu thốn. “Ăn núi, ngủ rừng” là câu chuyện thường ngày của những người mang quân hàm xanh.

Vùng biên giới địa hình đặc thù, các anh nghỉ lưng trong những chiếc lều bạt dã chiến, lều khung cây hay lán nghỉ tạm của người dân làm nương… Những vùng chốt chặn đặt tại vị trí hẻo lánh, xa chợ. Bữa ăn của chiến sĩ biên phòng là những phần đồ khô, cơm rau rừng đơn giản, những ngày mưa gió thì quen với gói mì tôm. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng các anh vẫn sẵn sàng chống dịch.

Những người tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

Những người tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

Tại các khu cách ly tập trung, một số trẻ không đi cùng cha mẹ về nước. Các chiến sĩ đã thay cha mẹ chăm sóc các em. Những ngày đầu vào, có những trẻ nhỏ nhớ mẹ, thèm sữa, khóc không ngừng, những bé khác vì lệch múi giờ nên ngủ muộn. Không nề hà khó nhọc, các anh thay nhau bế, pha sữa và dỗ cho các bé ngủ. 

Dần quen với cuộc sống mới, khi thấy bóng dáng các chú lính áo xanh, các bé đều reo hò, gọi chú đến kể chuyện cùng. Quãng thời gian ở đây sẽ là kỷ niệm đẹp trong ký ức của các bé, còn các chiến sĩ luôn cảm thấy vui vì đã chăm sóc tốt cho những công dân nhỏ. 

Thông điệp ý nghĩa mùa dịch Covid-19 không chỉ được truyền tải qua những bài hát mà còn qua câu chuyện bên lề xúc động. Nước ta đã bước vào giai đoạn ba trong công tác phòng dịch Covid-19. Sự cố gắng của những người hùng thầm lặng trên tuyến đầu đã được đền đáp bằng số bệnh nhân khỏi bệnh, chưa ghi nhận ca tử vong tại Việt Nam.                 

Trong trận chiến ấy, không thể không nói về nỗ lực của những phóng viên “chiến trường” hay lực lượng quân nhân sát cánh cùng nhân viên y tế. Mỗi cá nhân đều góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Kim Uyên

Những người tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch - 4

Quà Việt là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các tặng phẩm vinh danh cao cấp tại Việt Nam. Với thông điệp “Điều kỳ diệu lan tỏa từ những đóng góp nhỏ” – Quà Việt muốn gửi lời tri ân đến những đóng góp dù là nhỏ nhất, giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày, cùng chung tay cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Trong số đó, rất nhiều người phải làm những công việc không phải là sở trường của mình, những công việc mới đòi hỏi sự hy sinh và cố gắng mỗi ngày nhưng họ đón nhận tất cả những thay đổi này một cách tích cực và luôn cống hiến hết mình cho công việc.

Hãy cùng tri ân những đóng góp dù là nhỏ nhất trên Fanpage Quà Việt và gửi tặng biểu trưng “Chú ong chăm chỉ” đầy ý nghĩa đến những người xung quanh chúng ta.

Fanpage: https://www.facebook.com/quaviet    

Website: https://quaviet.com

Hotline: 0908.951.621

Email: [email protected]

Nguồn: VnExpress.net