Những sự kiện thể thao nổi bật năm 2020

4

Không cần là một người hâm mộ bóng rổ hoặc thậm chí là một người hâm mộ thể thao bình thường để biết đến Kobe Bryant, và bị sốc vì cái chết của huyền thoại bóng rổ 41 tuổi. Cựu cầu thủ Los Angeles Lakers qua đời cùng với cô con gái 13 tuổi Gianna và 7 người khác – trong một vụ tai nạn trực thăng ở Calabasas, California vào ngày 26/1.

Là một biểu tượng thể thao toàn cầu, Kobe – giống Lionel Messi, LeBron James , Cristiano Ronaldo, Michael Jordan, Diego Maradona, Muhammad Ali hay Pele – được tôn kính ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Ông có được tình cảm đó với một sự nghiệp lừng lẫy.

Bryant kết thúc sự nghiệp bóng rổ vào năm 2016, sau khi năm lần vô địch NBA, 11 lần được chọn vào đội một của All-NBA và 18 lần lọt vào đội hình All-Star. Ông dành tất cả 20 năm chơi chuyên nghiệp với Lakers, giành được MVP (Cầu thủ hay nhất) ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ năm 2008.

Những sự kiện thể thao nổi bật năm 2020

Những sự kiện thể thao nổi bật năm 2020

Bryant là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà NBA từng sản sinh. Ảnh hưởng của ông không hề bị lu mờ khi giải nghệ. Nhiều siêu sao đương đại của NBA – từ LeBron James, Damian Lillard đến Trae Young và Kyrie Irving – tạo dựng sự nghiệp của họ dựa trên sự kiên trì cùng những kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp của Bryant.

Phản ứng của các cầu thủ NBA, người hâm mộ, cầu thủ bóng đá, nhạc sĩ, nghệ sĩ giải trí và các ngôi sao từ mọi môn thể thao trước cái chết của Bryant đã nói lên dấu ấn mà huyền thoại này để lại. Cristiano Ronaldo gọi Bryant là “một huyền thoại thực sự”. Lionel Messi gọi ông là “thiên tài”. LeBron James thề rằng sẽ đoạt chức vô địch NBA để dành tặng Bryant. Sau bốn tháng gián đoạn do đại dịch, James và các đồng đội của họ đã thực hiện lời hứa đó, mang về danh hiệu NBA đầu tiên cho Lakers kể từ năm 2010.

22/2 – Fury thắng knock-out Wilder

Nguồn: VnExpress.net