Niềm tin vào tuyến đầu chống dịch

4

Sáng ngày 16/4, Đăng Khoa cùng các đồng nghiệp từ công ty Nestle Việt Nam đưa những chuyến xe quà tặng đầu tiên đến các bệnh viện và khu cách ly tại TP HCM.

Hình ảnh đầu tiên khiến Khoa ấn tượng khi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương TP HCM là mọi thứ đều diễn ra theo đúng trình tự. Số lượng người ra vào bệnh viện tuy đông nhưng được kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra thân nhiệt, xịt sát khuẩn toàn thân và phân luồng kỹ càng. Toàn bộ các y bác sĩ đều làm việc không ngừng nghỉ suốt 24 tiếng đồng hồ, luân phiên thay ca nghỉ ngơi rồi nhanh chóng quay lại vị trí trực chiến.

Khách, bệnh nhân, thân nhân từ những khoa khác được tách biệt hoàn toàn với khoa điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Các bác sĩ tại khu cách ly luôn đảm bảo trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang, kính và màn chống giọt bắn.    

“Đeo khẩu trang cả ngày đã thấy bí bách, huống gì các y bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ kín từ trên xuống dưới liên tục trong thời gian dài, cộng thêm những vết hằn do viền khẩu trang để lại trên mặt, sự hy sinh của họ là quá lớn”, Đăng Khoa trải lòng.

Niềm tin vào tuyến đầu chống dịch

Niềm tin vào tuyến đầu chống dịch

Gặp gỡ vị bác sĩ đại diện bệnh viện, Đăng Khoa có cơ hội lắng nghe thêm về những tâm sự về sự vất vả, trọng trách nặng nề đặt vào các y bác sĩ. Anh mới thấu hiểu rằng cuộc chiến chống dịch tuy không súng đạn nhưng muôn phần gian nan, gần như lúc nào cũng “căng não”.

“Khi chống dịch, thời gian làm việc là 24/7, không phân biệt giờ làm hay nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bằng mọi quyết tâm, chúng tôi phải giành lại sức khỏe, mạng sống cho người bệnh. Quan trọng là làm sao không bị lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế, tránh ảnh hưởng đến công tác chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, bác sĩ Huỳnh Thị Loan, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết.

Để làm được điều đó, không chỉ các y bác sĩ mà đội ngũ y tế, dân quân, các chiến sĩ biên phòng phải luôn trong trạng thái sẵn sàng, đương đầu với dịch bệnh. Nhờ tận mắt chứng kiến những vất vả của họ mà Hương, một thành viên khác trong đoàn trao quà Nescafé, thấy việc đóng góp chút sức lực cho tuyến đầu chống dịch trở nên ý nghĩa hơn.

Sự niềm nở và lời cảm ơn chân thành của các y bác sĩ góp phần thúc đẩy thêm nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ, phấn đấu nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Những ngày qua, 36.000 thức uống năng lượng cà phê Espressoda đã đến tay hơn 6.000 y bác sĩ đang công tác tại 6 bệnh viện ở Hà Nội và TP HCM.

Thức uống năng lượng café Nescafé Espressoda là sự kết hợp giữa cà phê nguyên chất và soda mát lạnh, với gấp đôi lượng caffeine tự nhiên (so với cà phê đen uống liền Nescafé Café Việt), giúp bổ sung năng lượng, tăng thêm tỉnh táo. Những lon Nescafé Espressoda đầu tiên của nhãn hàng Nescafé gửi đến mọi người với hy vọng món quà này sẽ kịp thời tiếp thêm nguồn năng lượng, giúp các bác sĩ luôn tỉnh táo và tập trung, có sức làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Niềm tin vào tuyến đầu chống dịch

Niềm tin vào tuyến đầu chống dịch

Hoạt động diễn ra trong tâm thế cảm kích, tự nguyện của toàn thể nhân viên Nestlé Việt Nam. Như chia sẻ của ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc, hơn bao giờ hết, doanh nghiệp cảm phục sự tận tâm, trách nhiệm và hy sinh lớn lao của y bác sĩ và các cán bộ y tế, những người đã không quản ngày đêm, hy sinh và chịu những rủi ro trong công tác phòng chống Covid-19.     

Bảo Trân

Nguồn: VnExpress.net