Nữ hoàng Anh thất thu 22 triệu USD vì Covid-19

4

Phủ Nội vụ, nơi chuyển xử lý các sự vụ của hoàng gia Anh, hôm 18/5 gửi email tới toàn thể nhân viên, cảnh báo thu nhập năm nay sẽ giảm 17,8 triệu bảng (22 triệu USD), bằng một phần ba thu nhập thường niên của hoàng gia Anh. 

Earl Peel, tổng quản Phủ Nội vụ cũng phải xem xét lại lịch trình của Nữ hoàng tới năm 2022, khi bà 96 tuổi. “Không thể thực hiện bất kỳ kế hoạch nào bởi không rõ chuyện gì sẽ xảy ra. nCoV đang gây hậu quả nặng nề”, Peel cho hay. Năm ngoái, du lịch đem về hơn 85 triệu USD cho hoàng gia Anh từ việc bán vé và quà lưu niệm. 

Nữ hoàng Anh thất thu 22 triệu USD vì Covid-19

Nữ hoàng Anh thất thu 22 triệu USD vì Covid-19

Peel cho hay nhân viên của phủ đang đối mặt với tình trạng không lương và cắt giảm việc làm. Khoảng 500 nhân viên đang làm cho phủ Nội vụ dự kiến sẽ bị cắt tiền thưởng cuối năm.

“Dù Anh dường như đã vượt qua đỉnh dịch nhưng vẫn chưa rõ khi nào các biện pháp cách biệt cộng đồng chấm dứt. Do đó, chúng tôi cho rằng sẽ mất vài tuần, thậm chí vài tháng, trước khi có thể quay lại hoạt động như bình thường”, ông nói.

Lịch trình của Nữ hoàng phải được lên kế hoạch trước hai năm, bao gồm các chuyến du lịch, chuyến thăm hoàng gia cũng như các cuộc tiếp đãi nguyên thủ nước ngoài.

Hoàng gia Anh thu về hàng triệu bảng từ việc cho thuê các khu bất động sản đắt đỏ ở London và các khu mua sắm lớn. Nhưng nguồn này dự kiến suy giảm đáng kể vì kinh tế suy thoái. Cá nhân Nữ hoàng Anh sở hữu khối tài sản khoảng 350 triệu bảng (428,8 triệu USD).

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 4,9 triệu ca nhiễm, hơn 320.000 người chết và hơn 1,9 triệu người đã hồi phục. Anh báo cáo hơn 246.000 ca nhiễm và gần 35.000 ca tử vong.

Hồng Hạnh (Theo Sun)

Nguồn: VnExpress.net