Nữ kỹ sư công nghệ 9X chinh phục khách hàng Nhật Bản

4

Tốt nghiệp trường lập trình Aptech năm 2010, Ngô Thu Huyền vào làm việc tại FPT Software ở vị trí lập trình viên. Dự án đầu tiên Huyền tham gia làm việc với một khách hàng Nhật Bản. Sau đó, lập trình viên 9X tiếp tục học để trở thành kỹ sư cầu nối của công ty làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Đến Nhật Bản, ban đầu Huyền lại bị khớp vì khối lượng công việc lớn và cách giao tiếp với người bản xứ. Đã có lúc, cô gái trẻ nghĩ đến việc quay trở lại Việt Nam. Nhưng bị hấp dẫn với ngành Công nghệ thông tin (CNTT), ngôn ngữ lập trình chỉ có đúng và sai, Huyền quyết tâm ở lại.

Nữ kỹ sư công nghệ 9X chinh phục khách hàng Nhật Bản

Nữ kỹ sư công nghệ 9X chinh phục khách hàng Nhật Bản

Sau giờ làm việc, Huyền trau dồi tiếng Nhật và liên tục học những chứng chỉ phục vụ công việc. Ngoài vai trò kỹ sư cầu nối, Huyền thường xuyên tham gia làm việc trực tiếp với khách hàng, thuyết phục khách hàng mới. Nhờ đó mà khả năng giao tiếp, năng lực chuyên môn của cô ngày càng khá lên.

Dấn thân vào làm việc với khách hàng, Huyền nhận ra điểm thú vị của ngành kinh doanh. Công việc này đòi hỏi phải hiểu sản phẩm rõ nhất để thể thuyết phục khách hàng, khả năng giao tiếp, hiểu tâm lý người đối diện.

Với lợi thế là một lập trình viên, Huyền am hiểu chuyên môn. Kết hợp với khả năng giao tiếp khéo léo, cô có thể truyền cảm hứng cho khách hàng khi phải diễn giải ngôn ngữ công nghệ trừu tượng. Huyền cũng giỏi thuật ngữ chuyên ngành, và giải thích từ tiếng Anh sang tiếng Nhật để khách hàng nắm bắt được công việc. Biết người Nhật tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi chi tiết, khi làm bất cứ công việc gì Huyền cũng tập trung cao độ.

Vừa học vừa làm, Huyền “say” việc. Một ngày bắt đầu vào 8 giờ sáng và kết thúc vào 2 hoặc 3 giờ sáng hôm sau, có những ngày họp với khách từ 5 đến 7 cuộc rồi về văn phòng trả lời 300 lá thư điện tử. Nhiều cái Tết Nguyên Đán, Huyền vắng bóng trong mâm cơm tất niên, tân niên cùng bố mẹ.

Nguồn: VnExpress.net