NutiFood chung tay bảo vệ người cao tuổi vượt qua Covid-19

3

Đến 6h ngày 6/4, Bộ Y tế ghi nhận 241 ca nhiễm Covid-19, tổng số người khỏi bệnh lên 91. Nhóm người cao tuổi chiếm tổng tỷ lệ 10% số bệnh nhân, trong đó tuổi 60 có 17 ca (chiếm gần 8%), tuổi 70 có 4 ca (gần 2%) và một ca ở tuổi 80. Tuy nhiên có đến ba trong bốn ca nặng thuộc nhóm cao tuổi.          

Người cao tuổi là nhóm dễ tổn thương nếu mắc Covid-19 do hệ miễn dịch suy yếu, nhất là những người có bệnh lý đi kèm như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo người cao tuổi nên ở nhà, ăn uống đủ chất tăng sức đề kháng, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng lây nhiễm.                   

Chung tay bảo vệ người cao tuổi trước Covid-19, nhãn hàng NutiFood vừa trao tặng 5.400 chai sữa EnPlus Diamond cho bệnh nhân cao tuổi tại Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất (Đồng Nai), Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương. Đây là những bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh, người cao tuổi chiếm số lượng đông. Những bệnh nhân cao tuổi được trao tặng quà dinh dưỡng lần này còn có hoàn cảnh khó khăn, cần được quan tâm chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp.                   

Đại diện nhãn hành NutiFood trao tặng 1.800 chai sữa EnPlus Diamond cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Đồng Na

Đại diện NutiFood trao tặng 1.800 chai sữa EnPlus Diamond cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. 

Bên cạnh việc mang đến nguồn dinh dưỡng chất lượng, NutiFood còn quan tâm đến chia sẻ trách nhiệm cộng đồng. Trong bối cảnh Covid-19, NutiFood mong muốn tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ, Bộ Y tế nâng cao sức đề kháng cho người cao tuổi vượt qua dịch bệnh. Bởi đây là đối tượng rất dễ mắc bệnh, nếu nhiễm bệnh thường tiến triển nặng. Khi người cao tuổi khỏe mạnh, sức đề kháng được tăng cường sẽ hồi phục bệnh nhanh hơn, hạn chế khả năng nhiễm Covid-19, từ đó, giúp giảm gánh nặng cho công tác chăm sóc, điều trị dịch bệnh ở nước ta.                   

“NutiFood mang đến món quà thiết thực, những lốc sữa EnPlus Diamond bổ sung dược liệu quý đông trùng hạ thảo để người cao tuổi nâng cao hệ miễn dịch. Món quà dinh dưỡng còn mang ý nghĩa tinh thần, tiếp thêm động lực cho bệnh nhân vượt qua khó khăn, sớm bình phục để xuất viện”, đại diện NutiFood nói.

Đại diện Bệnh viện Thống Nhất (Đồng Nai) nhận quà dinh dưỡng từ NutiFood.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) nhận quà dinh dưỡng từ NutiFood. 

Theo chia sẻ của các bác sĩ, những bệnh nhân cao tuổi đang điều trị tại ba bệnh viện này thường ăn uống kém, dung nạp kém nên sức đề kháng, sức khỏe tổng thể hạn chế. Do đó, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung thêm dưỡng chất, năng lượng từ các nguồn khác để chống chọi lại bệnh tật.

Sữa EnPlus Diamond đặc chế cho người cao tuổi, người ăn uống kém và người bệnh cần phục hồi sức khỏe nên giàu năng lượng. Nhiều vitamin và khoáng chất trong sữa như axit folic, sắt, kẽm, magie, selen, vitamin nhóm B… góp phần giúp bậc cao niên tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, tim mạch, ăn và ngủ ngon hơn. Sữa EnPlus Diamond hỗ trợ bổ sung năng lượng thiếu hụt hoặc thay thế bữa ăn chính cho bệnh nhân ăn uống kém và nuôi ăn cho người bệnh qua ống thông.

1.800 chai sữa  EnPlus Diamond góp phần giúp bệnh nhân cao tuổi tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương tăng sức đề kháng. 

1.800 chai sữa  EnPlus Diamond góp phần giúp bệnh nhân cao tuổi tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương tăng sức đề kháng. 

Hoạt động trao tặng sữa tại Đồng Nai, Bình Dương lần này nằm trong chuỗi chương trình cùng NutiFood tăng sức đề kháng cho người cao tuổi, trẻ em và bệnh nhân tại các bệnh viện. Trước đó, hàng nghìn người cao tuổi đang điều trị tại TP HCM như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện 115, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng được nhận phần quà dinh dưỡng từ NutiFood. Nhiều bệnh nhân, thân nhân của người bệnh bày tỏ sự cảm kích vì được quan tâm đến sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

Còn rất nhiều bậc cao niên có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ, động viên về vật chất, tinh thần để vượt qua bệnh tật, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh. NutiFood kỳ vọng chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa, giúp đỡ thêm nhiều người cao tuổi hơn nữa bởi lượng số lượng người cao tuổi ở nước ta chiến gần 16% dân số, mỗi năm còn tăng thêm gần 700.000 người. Hoạt động cũng là một phần trong nỗ lực của doanh nghiệp trong việc nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, chế độ ăn uống khoa học để phòng dịch bệnh. 

Kim Uyên

NutiFood chung tay bảo vệ người cao tuổi vượt qua Covid-19 - 6

EnPlus Diamond là sản phẩm dành cho người cao tuổi, người bệnh, người ăn uống kém, người dị ứng với đường lactose. Công thức Pro nutrition được chuyên gia NutiFood nghiên cứu và phát triển phù hợp với thể trạng người Việt. EnPlus Diamond có dưỡng chất cholin hỗ trợ hoạt động não bộ; MUFA, PUFA kết hợp với vitamin K2 tốt cho tim mạch; canxi, vitamin D3, phốt pho, vitamin K2 ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe; protein hỗ trợ duy trì sức khỏe cơ; MCT, bifidobacterium lactis, FOS/ inulin giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón; đông trùng hạ thảo hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, ăn ngon và ngủ ngon.

Nguồn: VnExpress.net