Phòng tắm – Nơi khơi nguồn yêu thương

3

Mỗi buổi sáng, sau khi ngủ dậy, tập thể dục thể thao, chúng tôi đều bắt đầu ngày mới ở phòng tắm. Mỗi buổi chiều, sau khi đi làm, đi học về, chúng tôi đều trút bỏ mọi lo toan, phiền muộn ở phòng tắm. Phòng tắm là nơi chúng tôi khởi đầu ngày mới đầy năng động. Phòng tắm là nơi chúng tôi làm mới thể xác, tâm hồn để khơi nguồn yêu thương mỗi tối bên nhau. Phòng tắm quan trọng với chúng tôi là thế nhưng đến tận bây giờ chúng tôi vẫn chưa tìm ra giải pháp để có thể biến phòng tắm với không gian chật chội thành chốn thiên đường… Và tất nhiên, chúng tôi có lý do để tin điều đó khó có thể trở thành hiện thực!

Thứ nhất, đó là ý tưởng. Do không gian hẹp, chúng tôi “bắt” phòng tắm phải gồng gánh rất nhiều công năng: Vừa là nơi vệ sinh, vừa là nơi tắm rửa, vừa là nơi giặt đồ, đánh răng… Dù mất khá nhiều thời gian suy nghĩ, chúng tôi vẫn chưa tìm ra giải pháp nào giúp phòng tắm đảm nhận cùng lúc nhiều công năng một cách hợp lí nhất. Có lần, con gái (7 tuồi) của chúng tôi muốn tắm bồn trong khi phòng tắm thì không có bồn tắm, chúng tôi đã nghĩ ra cách cắt cái thùng đựng nước bằng nhựa để giúp con thỏa mãn ước mơ của mình. Chúng tôi còn nấu nước thơm, bỏ đồ chơi… vào “bồn tắm” cho con. Nhìn con hạnh phúc khi được ngâm mình trong “bồn tắm” chúng tôi không kìm nén được xúc động. Thế giới ngoài kia rộng lớn ra sao, nguy hiểm cỡ nào, con không cần biết, đối với con phòng tắm đem lại cho con cảm giác thư thái như thế hẳn chỉ có trong mơ. Về phía chúng tôi, chúng tôi không có nhiều kiến thức về phòng tắm, nhưng với tình yêu thương hết mực dành cho con buộc chúng tôi phải nghĩ ra điều gì đó làm con vui. Chúng tôi cho rằng đối với những người hoạt động trong lĩnh vực này cũng vậy. Bạn không thể nghĩ ra ý tưởng nào tốt đẹp cho phòng tắm nếu bạn không quan tâm, yêu thương và mong muốn đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chính động lực to lớn này sẽ giúp bạn biến điều không thể thành có thể…

Phòng tắm - Nơi khơi nguồn yêu thương

Phòng tắm – Nơi khơi nguồn yêu thương

Thứ hai, đó là trang thiết bị. Chúng tôi không am hiểu về những trang thiết bị trong phòng tắm. Do đó, chúng tôi thường mua trang thiết bị theo cảm nhận hoặc tư vấn của những người có kiến thức chưa tốt. Điều này khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng phòng tắm, như trang thiết bị không phù hợp khiến cho việc thao tác gặp khó khăn, trang thiết bị nhanh hư hỏng khiến cho chi phí kèm theo sự phiền lòng tăng lên … Rào cản này khiến cho chúng tôi chưa thể có một phòng tắm ưng ý.

Phòng tắm - Nơi khơi nguồn yêu thương

Phòng tắm – Nơi khơi nguồn yêu thương

Thứ ba, đó là kĩ thuật thi công. Dù ý tưởng, trang thiết bị có tốt thế nào, một phòng tắm tuyệt vời cũng không bao giờ trở thành hiện thực nếu thiếu những con người có bàn tay, khối óc hoàn hảo. Cách lót đá trong phòng tắm thế nào? Cách đi dây điện làm sao? Còn cách đi các đường ống nước nữa chứ! Tất cả những chi tiết tưởng như nhỏ nhặt này lại tạo nên kiệt tác để đời…

Phòng tắm - Nơi khơi nguồn yêu thương

Phòng tắm – Nơi khơi nguồn yêu thương

Với ba lí do trên mà tôi tin rằng việc biến một phòng tắm với không gian chật chội (chừng 2 m2) trở nên lí tưởng là chuyện hoang đường. Ý tưởng biến một phòng tắm thành “Phòng tắm trong mơ” chắc chỉ có ở những căn nhà có diện tích phòng tắm đủ lớn, còn những căn nhà phố với diện tích phòng tắm hạn chế là điều không tưởng. Nhưng với tất cả tình yêu dành cho con, chúng tôi vẫn hi vọng ngày nào đó phép màu sẽ xảy ra. Hoặc là chúng tôi hoặc là ai đó sẽ giúp chúng tôi lập nên kì tích.

Khi đó chúng tôi sẽ có một phòng tắm trong mơ. Tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài, việc đầu tiên chúng tôi nghĩ tới là đi tắm. Chúng tôi sẽ cùng nhau đi đến một nơi hoàn toàn mới lạ ngay trong nhà mình. Ở đó, chúng tôi sẽ được ngắm nhìn những bức tranh cực kì sinh động, được thả mình trong làn nước mát, được trút bỏ cơn buồn ngủ … để lao vào ngày mới với tinh thần, thể chất tốt nhất. Và sau khi kết thúc một ngày, việc đầu tiên chúng tôi nghĩ tới cũng là đi tắm. Chúng tôi lại cùng nhau đi đến một nơi hoàn toàn mới lạ ngay trong nhà mình. Với khung cảnh sắp đặt khéo léo, với ánh đèn tạo ra ảo giác ấm cúng, với mùi hương sực nức của các loài hoa, với trang thiết bị tiện lợi chưa từng thấy…, chúng tôi sẽ cảm thấy phòng tắm là nơi khơi nguồn yêu thương. Từ đây, cuộc sống của chúng ta sẽ bớt nhọc nhằn, vất vả, lo toan…, chỉ còn lại lạc quan, sức mạnh, niềm tin… để tiếp tục hành trình làm yêu thương lan tỏa.

Lương Xuân Thủy

Nguồn: VnExpress.net