‘Phòng trà online’ khởi động, kéo Tuấn Thăng trở lại

11
‘Phòng trà online’ khởi động, kéo Tuấn Thăng trở lại - Ảnh 1.

5 nhạc sĩ Tuấn Thăng, Minh Nhiên, Quốc An, Hoài An và Võ Hoài Phúc tập luyện cho chương trình – Ảnh: BTC

Về ý tưởng thực hiện Phòng trà online, anh Vân Trình – sáng tạo dự án kiêm đạo diễn chương trình – cho biết: “Ý tưởng để thực hiện chương trình xuất phát trong thời gian giãn cách xã hội, mọi người không thể ra ngoài giải trí nhưng nhu cầu nghe nhạc của khán giả thì luôn có. Do đó, chúng tôi tin rằng nếu tổ chức được một chương trình âm nhạc online chất lượng, vẫn sẽ thu hút được khán giả nhiều nơi.

Khi chúng tôi chia sẻ với anh Tuấn Thăng, cựu trưởng nhóm Saigon Boys, về ý tưởng này, anh tán đồng và mời thêm 4 người bạn thân là những nhạc sĩ quen thuộc Minh Nhiên, Quốc An, Hoài An và Võ Hoài Phúc cùng tham gia thực hiện đêm nhạc. Các anh đều đồng ý và chương trình được khởi động với đêm đầu tiên sẽ là Đêm nhạc sĩ“.

Trong Đêm nhạc sĩ, 5 nhạc sĩ này sẽ cùng đàn và hát các bài hit của mình như: Cây đàn sinh viên, Tình thơ, Hoang mang, Vô cùng, Mong chờ, Bao giờ ngưởi trở lại, Cô đơn mình anh, Tình yêu không có lỗi…

‘Phòng trà online’ khởi động, kéo Tuấn Thăng trở lại - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Tuấn Thăng – tay trống cựu trưởng nhóm Saigon Boys – Ảnh: BTC

Đặc biệt, chương trình cũng lần đầu giới thiệu một ca khúc mới sáng tác của nhạc sĩ Quốc An trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, ca khúc Ngộ.

Không chỉ có 5 nhạc sĩ, đêm diễn đầu tiên của Phòng trà online còn có sự tham gia của 3 ca sĩ khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Maya và Đỗ Quyên.

Tâm đắc về hình thức Phòng trà online, nhạc sĩ Quốc An nói: “Trong Phòng trà online, ban nhạc lẫn ca sĩ đều sẽ trình diễn live – điều mà tôi tin là những người trong nghề hay khán giả mộ điệu đều sẽ thích thú. Chúng tôi cũng ủng hộ chương trình này vì không chỉ khán giả ở TP.HCM mà khán giả khắp nơi đều có thể theo dõi, tương tác cùng chúng tôi”.

Trong khi đó, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc thì thích ý tưởng các nhạc sĩ sẽ cùng trò chuyện với khán giả, chia sẻ những câu chuyện và hát luôn các sáng tác của mình.

‘Phòng trà online’ khởi động, kéo Tuấn Thăng trở lại - Ảnh 3.

Các nhạc sĩ tập luyện cho chương trình Phòng trà online – Ảnh: BTC

Đáng chú ý nhất trong Phòng trà online – Đêm nhạc sĩ lần này là sự tái xuất của tay trống đình đám một thời – Tuấn Thăng. Nếu như 4 nhạc sĩ còn lại đều vẫn đang làm nghề thì Tuấn Thăng – trưởng nhóm Saigon Boys danh tiếng – gần như đã giải nghệ hơn 10 năm qua. Anh chuyển sang kinh doanh, không tham gia showbiz, không đụng đến trống từ nhiều năm nay.

“Tôi trở lại cũng vì những ngày cách ly xã hội ‘buồn tình’ quá, trò chuyện với các anh em thì ai cũng muốn được đàn hát cùng nhau, gặp gỡ người hâm mộ của mình. Bản thân tôi những ngày trước khá bận rộn với công việc kinh doanh nhưng khi có dịch thì cũng… quá rảnh.

Ý tưởng Phòng trà online đến đúng lúc tôi có thời gian và có cảm xúc trở lại với âm nhạc. Khó khăn duy nhất là tôi đã không còn giữ trống ở nhà, chân tay đã ‘cứng’ sau nhiều năm không đụng đến trống. Rất may là anh Viết Tân (phòng thu Viết Tân) đã tạo điều kiện cho tôi mượn trống và không gian để tập lại. Sau hai tuần tập và vài ngày tới nữa, tôi đã sẵn sàng để cùng các đồng nghiệp trở lại với Phòng trà online“, Tuấn Thăng tiết lộ.

‘Phòng trà online’ khởi động, kéo Tuấn Thăng trở lại - Ảnh 4.

Các nhạc sĩ tập luyện cho chương trình Phòng trà online – – Ảnh: BTC

Dù là một chương trình “online” không thu phí nhưng ban tổ chức cho biết các nhạc cụ, thiết bị âm thanh, ánh sáng đều được đầu tư không khác gì những liveshow chuẩn trong các phòng trà thứ thiệt. Dự kiến chương trình sẽ lên sóng mỗi tháng một lần và diễn ra ở nhiều không gian khác nhau.

Phòng Trà Online với chủ đề Đêm nhạc sĩ sẽ phát sóng số mở đầu vào lúc 19h45 ngày 22-5/2020 trên website www.topliveshow.com và fanpage LIVE 2020.

Hậu trường tưng bừng của dàn sao Hậu trường tưng bừng của dàn sao ‘Việt Nam tử tế’ khi MV cán mốc triệu view

TTO – Vui mừng khi dự án cộng đồng ‘Việt Nam tử tế’ cán mốc triệu view và giữ luôn hạng nhất của bảng xếp hạng MV trên trang NhacCuaTui sau chưa đầy 5 ngày ra mắt, ê-kíp sản xuất đã tung clip hậu trường cực kỳ vui nhộn, đàng yêu.

Nguồn: tuoitre.vn