Phượt thủ bị phạt vì né chốt kiểm soát

3

Chiều 4/4, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, cho biết đã xử phạt mỗi “phượt thủ” 200.000 đồng do vi phạm quy định tụ tập đông người trong thời gian cách ly xã hội.

Hòa Bắc là xã miền núi phía tây Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 25 km. Do địa hình có nhiều sông suối và thắng cảnh như Khe Đào, trạm sông Nam, Giàn Bí… nên nhiều người tìm đến dã ngoại.

Lo ngại tình trạng tập trung đông người vi phạm quy định về phòng chống Covid-19, từ cuối tháng 3, lực lượng chức năng đã lập các chốt kiểm soát để nhắc nhở, ngăn chặn.  

Một nhóm phượt thủ phải giải tán sau khi bị lực lượng chức năng xã Hoà Bắc phát hiện, hôm 2/4. Ảnh: Hoài Nam.

Một nhóm phượt thủ phải giải tán sau khi bị lực lượng chức năng xã Hoà Bắc phát hiện, hôm 2/4. Ảnh: Hoài Nam.

Có ba đường ra vào xã, trong khi hai tuyến đường được kiểm soát thì tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan đang thi công nên không thể lập chốt. Lợi dụng việc này, ngày 2/4 nhiều người đã chạy xe máy lên Hòa Bắc.

Ông Nam nói, những “phượt thủ” tập trung theo nhóm, tìm đến các địa điểm dã ngoại để vui chơi, ăn uống. Sau khi lập biên bản xử phạt tại chỗ, chính quyền đã yêu cầu tất cả ra về, đồng thời thông báo về địa phương những người vi phạm.

Trước đó các ngày 29-30/3, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã lập các chốt ở bán đảo Sơn Trà và Hải Vân để ngăn chặn người dân lên rừng tụ tập.

Đà Nẵng ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, trong đó 4 người đã được chữa khỏi. 9 ngày qua, thành phố chưa ghi nhận bệnh nhân mới. Tại Việt Nam, đến 15h ngày 4/4 có 239 ca nhiễm, trong đó 90 người khỏi bệnh.  

Nguồn: VnExpress.net