Quảng Nam thay HLV

1

“HLV Vũ Hồng Việt từ chức và được chấp thuận. Người thay thế là HLV Đào Quang Hùng”, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp nói với VnExpress.

HLV Vũ Hồng Việt xin nghỉ sau trận thua Viettel 0-3. Sau bảy trận, nhà vô địch V-League 2017 mới có được bốn điểm, đứng áp chót. Họ thậm chí sẽ rơi xuống vị trí cuối cùng nếu Nam Định có điểm khi tiếp SLNA hôm nay 30/6.

Quảng Nam thay HLV

Quảng Nam thay HLV

Quảng Nam vượt mặt một loạt đại gia như Hà Nội, Bình Dương, Quảng Ninh để vô địch V-League 2017. Tuy nhiên, đội bóng này sau đó sa sút không phanh, mùa 2018 cán đích ở vị trí thứ 11. Sang mùa 2019, HLV Hoàng Văn Phúc phải từ chức vì 10 trận chỉ giành được tám điểm. Ông Vũ Hồng Việt lên thay thế và giúp Quảng Nam có thêm 26 điểm sau 16 trận, trụ hạng thành công. Tuy nhiên, đúng một năm sau, nhà cầm quân này phải ra đi giống hệt kịch bản của người tiền nhiệm.

Sau khi HLV Vũ Hồng Việt từ chức, Quảng Nam lập tức bổ nhiệm ông Đào Quang Hùng, HLV trẻ của Đà Nẵng. Ông sẽ ra mắt trên cương vị mới vào ngày 5/7, khi Quảng Nam tiếp SLNA.

Quảng Nam là đội bóng thứ ba thay tướng tại V-League 2020. HLV Hoàng Văn Phúc là người đầu tiên từ chức, ngay sau vòng một, khi Sài Gòn hoà 0-0 với SLNA. Trước vòng bảy, HLV Nam Định Nguyễn Văn Sỹ cũng nhường vai trò HLV cho trợ lý Phạm Hồng Phú. Tuy nhiên, đây chỉ là cách để “đổi ghế, tránh đen”, vì thực tế, ông Sỹ vẫn là người chỉ đạo chiến thuật với đội bóng thành Nam.

Nam Anh

Nguồn: VnExpress.net