Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ

3
 • 8h00

  Sáng nay, Quốc hội bước vào phiên chất vấn đầu tiên trong 3 ngày làm việc về nội dung này.

  Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí sẽ trình bày báo cáo thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV, một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

  Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến thẩm tra của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội.

  Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ

  Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ

  Trước đó, kỳ họp giữa năm 2020 của Quốc hội không có hoạt động chất vấn trực tiếp các bộ trưởng, trưởng ngành như thường lệ. Lý do là bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu tới kinh tế – xã hội, Quốc hội đề nghị dành thời gian để các thành viên Chính phủ tập trung điều hành, xử lý.

  Kế hoạch chất vấn kỳ họp tháng 10 ban đầu được đề xuất dưới hình thức trực tuyến, nhưng đã không được thông qua vì Thường vụ Quốc hội cho rằng “chất vấn tối cao phải trực tiếp”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, bà nhận được ý kiến kỳ họp thứ 9 vừa qua “hơi thiếu lửa” vì không có chất vấn và trả lời chất vấn.

Nguồn: VnExpress.net