Quyên góp hỗ trợ y bác sĩ chống Covid-19 thuận tiện qua Ví MoMo

2

Tính đến 6h ngày 9/4, cả nước có 77.298 người đang cách ly phòng chống Covid-19, trong đó có 28.432 người cách ly tập trung và gần 48.900 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Hàng chục nghìn y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện từ các trường y trên cả nước đang ngày đêm trực chiến nơi tuyến đầu hỗ trợ công tác cách ly và chữa bệnh.    

Nhằm chung tay phòng chống đại dịch, Ví điện tử MoMo đã phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại học Y Hà Nội phát động chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”. Chương trình nhằm tiếp thêm sức mạnh, ủng hộ và động viên các lực lượng tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19.    

Trong ngày đầu kêu gọi, tổng số tiền của người dùng MoMo quyên góp cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lên đến hơn 240 triệu đồng (hơn 16.000 lượt quyên góp) và 349.000 “heo vàng” (hơn 105.000 lượt quyên góp). 

Chiến dịch Điều nhỏ bé phi thường trên giao diện chính của Ví MoMo.

Chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” trên giao diện chính của Ví MoMo.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo chia sẻ, giữa lúc mọi người đang khủng hoảng cả về tinh thần và vật chất, hàng chục nghìn y bác sĩ, điều dưỡng viên, hàng trăm sinh viên tình nguyện từ các trường y đã không quản an nguy của bản thân, xông pha nơi tuyến đầu.

“Trái tim và sứ mệnh của người thầy thuốc không cho phép họ sợ hãi, lùi bước trước khó khăn. Họ đã không gục ngã và chúng ta cũng vậy. Ngay lúc này, lòng tốt của mỗi người dân Việt Nam, ý thức bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình của mỗi người… dù là nhỏ nhất cũng vô cùng ý nghĩa, giúp những chiến sĩ áo trắng thêm vững tâm”, vị đại diện bày tỏ.

Hành trình tạo nên sự vĩ đại thường khởi đầu từ những điều nhỏ bé. Ví MoMo tin rằng, mỗi người đều có vai trò riêng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Đây là lý do thúc đẩy đơn vị thực hiện chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”.    

Theo đó, MoMo tổ chức các hoạt động online để người dùng tham gia tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần lạc quan, tích cực và quyên góp cho các lực lượng trực tiếp chống dịch. Đây là các hoạt động đơn giản, chia làm ba nhánh chính là “sống khỏe, sống tốt và sống thông minh”.

Các tính năng chính trên MoMo trong chiến dịch Điều nhỏ bé vĩ đại.

Các tính năng chính trên MoMo trong chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”.

Với “sống khỏe”, Ví MoMo kêu gọi mọi người cùng tăng cường sức khỏe và lan tỏa tinh thần lạc quan, tích cực bằng cách bật tính năng “Đi bộ cùng MoMo” (icon màu xanh). Dù đang giãn cách xã hội nhưng mọi người vẫn có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách đi bộ trong nhà.

Hệ thống tự động đếm bước chân khi người dùng đi bộ và cầm theo điện thoại có MoMo (kể cả đi trong nhà). Nếu đi đủ 4.000 bước chân (tương đương 3 km) mỗi ngày, người dùng sẽ nhận được một huy hiệu và thức ăn cho “heo đất” trên Ví MoMo.

Huy hiệu này dùng để quy đổi thành “heo vàng” và quyên góp, thức ăn thì dùng để nuôi “heo vàng” (cho “heo” ăn khoảng 3-4 lần có thể có một “heo vàng”, tùy cấp độ “heo đất”). Khi người dùng ủng hộ “heo vàng”, MoMo sẽ quy đổi thành tiền mặt để quyên góp cho sinh viên Đại học Y Hà Nội. Đơn vị dự kiến số “heo vàng” quyên góp được có thể đạt hơn 6,5 triệu, tương đương với số tiền quy đổi một tỷ đồng.

Ở nhánh “Sống tốt”, MoMo vận động người dân quyên góp, tiếp thêm động lực cho các “chiến sĩ áo trắng”. Khi chọn “Điều nhỏ bé vĩ đại” trên màn hình chính, người dùng có thể chọn “Đồng lòng cùng MTTQ Việt Nam” hoặc “Đồng hành cùng Đại học Y Hà Nội”. Trong đó, người dùng sử dụng tiền trong ví hoặc “heo đất” MoMo để quyên góp cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “heo vàng” trong “heo đất” MoMo để ủng hộ cho sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Ví MoMo dự kiến số heo vàng quyền góp được có thể quy đổi hơn một tỷ đồng.

Ví MoMo dự kiến số heo vàng quyền góp được có thể quy đổi hơn một tỷ đồng tiền mặt cho sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Trong nhánh “Sống thông minh”, Ví MoMo khuyến khích mọi người nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các quy định của Chính phủ như khai báo y tế tự nguyện. Chỉ cần dành ra vài phút, mỗi người đã có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như góp phần phòng chống sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng. Theo quy định của nhà nước, các thông tin khai báo của người dân được quản lý chặt chẽ và chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác…   

Bên cạnh đó, người dân cần hạn chế tiếp xúc các nguồn có nguy cơ lây lan virus, ưu tiên sử dụng phương thức thanh toán điện tử. Ví điện tử MoMo là một trong những giải pháp thúc đẩy không dùng tiền mặt cũng như hạn chế đến nơi đông người, bằng cách cung cấp các tính năng nạp – chuyển – nhận tiền online, thanh toán hóa đơn online, mua sắm – thanh toán tại quầy không dùng tiền mặt, đặt món trực tuyến, khám sức khỏe tại nhà, học tại nhà với Edumall, giải trí tại nhà….

Bên cạnh hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ông Diệp cho biết, chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” còn là trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, khi san sẻ những khó khăn cùng với Chính phủ, cơ quan chức năng, các lực lượng đang ngày đêm trực tiếp chiến đấu với dịch bệnh, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên tình nguyện… những đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi dịch bệnh.

“Ví MoMo sẽ tận dụng tối đa nguồn lực về công nghệ, về người dùng, về đối tác để giúp nâng cao ý thức người dân, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kết nối sức mạnh dân tộc. Covid-19 chắc chắn sẽ bị đẩy lùi. Chúng ta sẽ sớm chiến thắng trong cuộc chiến này”, vị lãnh đạo Ví MoMo tin tưởng.    

Lộc An

Nguồn: VnExpress.net