Raonic: Djokovic cần nhiều thời gian để lấy lại niềm tin

2

“Tôi tin Djokovic luôn muốn hướng đồng nghiệp theo những hướng tích cực. Nhưng ở hoàn cảnh hiện tại, có lẽ anh ấy cần nhiều thời gian để lấy lại niềm tin”, Milos Raonic nói với kênh truyền hình TSN (Canada).

Raonic:

Raonic: ‘Djokovic cần nhiều thời gian để lấy lại niềm tin’

Djokovic cùng gia đình tổ chức chuỗi giải từ thiện Adria Tour tại vùng Balkan, ngay khi châu Âu vừa mới kiểm soát được Covid-19. Trong điều kiện chưa được đảm bảo an toàn, bốn tay vợt dự giải đã nhiễm nCoV, gồm Grigor Dimitrov, Borna Coric, Viktor Troicki và chính Djokovic.

Ban đầu, giải được chia làm bốn chặng, diễn ra ở Belgrade, Serbia (13-14/6), Zadar, Croatia (20-21/6), Montenegro (27-28/6) và Banja Luka, Bosnia (3-4/7). Nhưng khi chặng hai tại Zadar chưa kịp đánh trận chung kết, giải bị hủy vì các tay vợt liên tiếp dương tính với nCoV.

“Chưa bao giờ tôi thi đấu trước mặt người thân và gia đình. Tôi đã cân nhắc rất nhiều và quyết định không đến châu Âu dự các giải tennis. Đó là một rủi ro không cần thiết”, Raonic nói tiếp. “Tôi biết Novak Djokovic phản đối ý tưởng tổ chức Mỹ Mở rộng. Anh ấy tin, rằng chẳng ích gì khi tổ chức Grand Slam vào lúc này. Sau tất cả những gì đã xảy ra, có lẽ quan điểm của Djokovic không còn nặng nề nữa”.

Hiện ca bệnh F0 từ chuỗi giải từ thiện do Djokovic và gia đình tổ chức chưa được xác định. Trước đó, tay vợt đoạt 17 Grand Slam là một trong những người hoạt động tích cực trong mùa Covid-19, như quyên tiền giúp các tay vợt thứ bậc thấp. Tuy nhiên, việc tổ chức giải đấu không an toàn, cùng phát biểu hé lộ ý định không dự Mỹ Mở rộng khiến “Nole” mất điểm trong mắt mọi người.

“Những suy đoán lúc này, theo tôi, là vô căn cứ. Biết đâu virus đã theo Djokovic từ khi xem trận bóng rổ của Nikola Jokic, người sau đó dương tính với nCoV”, Raonic bày tỏ. “Tốt hơn hết là chúng ta tập trung vào việc sớm đưa các giải tennis trở lại, hơn là tung tin đồn thất thiệt”.

Thắng Nguyễn (theo Sportski Zurnal)

Nguồn: VnExpress.net