Robot đại chiến mùa hai khởi tranh

3
Giải đấu do Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí - Điện TP HCM (HAMEE), phối hợp cùng Công ty CP Giải trí Kỹ thuật Enotech tổ chức, với sự tham gia của các trường cao đẳng, đại học và các doanh nghiệp ngành cơ khí - điện và tự động hóa.

Giải đấu do Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP HCM (HAMEE), phối hợp cùng Công ty CP Giải trí Kỹ thuật Enotech tổ chức, với sự tham gia của các trường cao đẳng, đại học và các doanh nghiệp ngành cơ khí – điện và tự động hóa.

Tiếp nối thành công của mùa một, giải đấu năm 2020 được ban tổ chức cho biết đã nhận được sự chờ đợi của hàng ngàn người, không chỉ riêng cá nhân và tổ chức đam mê công nghệ mong muốn thể hiện mình, mà còn có cả những người hâm mộ yêu thích công nghệ đã theo sát mùa giải trước, đến các doanh nghiệp tham gia đồng hành. Giải đấu được xem là một cuộc thi phô diễn sức mạnh, kỹ thuật, công nghệ cơ khí - điện - điều khiển và tự động hoá, đồng thời là sân chơi sáng tạo và đam mê, điểm đến nâng tầm thương hiệu Việt.

Tiếp nối thành công của mùa một, giải đấu mùa hai được ban tổ chức cho biết đã nhận được sự chờ đợi của hàng ngàn người, không chỉ riêng cá nhân và tổ chức đam mê công nghệ mong muốn thể hiện mình, mà còn có cả những người hâm mộ yêu thích công nghệ đã theo sát mùa giải trước, đến các doanh nghiệp tham gia đồng hành.
Giải đấu được xem là một cuộc thi phô diễn sức mạnh, kỹ thuật, công nghệ cơ khí – điện – điều khiển và tự động hoá, đồng thời là sân chơi sáng tạo và đam mê, điểm đến nâng tầm thương hiệu Việt.

Trong lần trở lại này, giải đấu được sự đón nhận của đông đảo sinh viên và doanh  nghiệp, phối hợp cùng nhau tạo thành 34 đội thi đấu. Số lượng đội chơi tham gia tăng gần gấp đôi so với mùa 1 là 20 đội.     Ngoài ra, mùa hai vẫn duy trì hình thức gameshow truyền hình, được trình chiếu theo khung giờ trên kênh HTV và các mạng xã hội.

Trong lần trở lại này, giải đấu được sự đón nhận của đông đảo sinh viên và doanh  nghiệp, phối hợp cùng nhau tạo thành 34 đội thi đấu. Số lượng đội chơi tham gia tăng gần gấp đôi so với mùa 1 là 20 đội.
Ngoài ra, mùa hai vẫn duy trì hình thức gameshow truyền hình, được trình chiếu theo khung giờ 19h tối thứ Bảy mỗi tuần trên kênh HTV và các mạng xã hội.

Theo ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch Hội doanh Nghiệp Cơ khí - Điện TP HCM (HAMEE), giải đấu không chỉ là nơi giao lưu, kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên, các đơn vị trong và ngoài HAMEE, mà còn là diễn đàn trao đổi kỹ thuật và công nghệ liên quan đến robot nhằm bắt kịp xu hướng robot hóa đang phát triển mạnh mẽ cùng với cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang diễn ra.

Theo ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP HCM (HAMEE), giải đấu không chỉ là nơi giao lưu, kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên, các đơn vị trong và ngoài HAMEE, mà còn là diễn đàn trao đổi kỹ thuật và công nghệ liên quan đến robot nhằm bắt kịp xu hướng robot hóa đang phát triển mạnh mẽ cùng với cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang diễn ra.

Đại diện lãnh đạo đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức, Phó GS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TP HCM cho biết, giải đấu đã mang lại nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên được kết nối với doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm, cọ xát thực hành và rèn luyện kỹ năng & chuyển môn thực tế, đồng thời được thỏa sức thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình.

Đại diện lãnh đạo đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức, Phó giáo sư, Tiến sĩ Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Bách khoa TP HCM cho biết, giải đấu đã mang lại nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên được kết nối với doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm, cọ xát thực hành và rèn luyện kỹ năng & chuyển môn thực tế, đồng thời được thỏa sức thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình.

Ông Kiều Huỳnh Sơn - Trưởng ban tổ chức giải, Phó chủ tịch thường trực HAMEE, đánh giá cao các đội tham gia thi đấu mùa 2.   Các bạn sinh viên đã thể hiện tính chuyên nghiệp và công tác chuẩn bị khá tốt. Tính sáng tạo & đổi mới được thể hiện trong việc tối ưu thiết kế các robot với các vũ khí đa dạng và có tính ổn định cao so với mùa một, ông Sơn nói.

Ông Kiều Huỳnh Sơn – Trưởng ban tổ chức giải, Phó chủ tịch thường trực HAMEE, đánh giá cao các đội tham gia thi đấu mùa 2. “Các bạn sinh viên đã thể hiện tính chuyên nghiệp và công tác chuẩn bị khá tốt. Tính sáng tạo & đổi mới được thể hiện trong việc tối ưu thiết kế các robot với các vũ khí đa dạng và có tính ổn định cao so với mùa một”, ông Sơn nói.

Cả chiến thuật thi đấu của từng đội thể hiện khá rõ ràng và bài bản. Tất cả những điều này làm nên tính hấp dẫn cho các cuộc tranh tài.

Cả chiến thuật thi đấu của từng đội thể hiện khá rõ ràng và bài bản. Tất cả những điều này làm nên tính hấp dẫn cho các cuộc tranh tài.

Với mong muốn tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp và mang đẳng cấp quốc tế, ban tổ chức đã quy tụ các chuyên gia về kỹ thuật và công nghệ để nghiên cứu sàn thi đấu và các quy định khắt khe về robot cũng như thể thức thi đấu. Ngoài ra, quy mô của giải cũng được nâng lên bậc cao hơn thông qua công tác trọng tài và chuyên môn. Mùa giải 2020 có sự điều chỉnh luật với các quy định chấm điểm rõ ràng và chi tiết hơn, đồng thời có phần mềm chấm điểm thể hiện tính khách quan, minh bạch ngay tại trận đấu.

Với mong muốn tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp và mang đẳng cấp quốc tế, ban tổ chức đã quy tụ các chuyên gia về kỹ thuật và công nghệ để nghiên cứu sàn thi đấu và các quy định khắt khe về robot cũng như thể thức thi đấu. Ngoài ra, quy mô của giải cũng được nâng lên bậc cao hơn thông qua công tác trọng tài và chuyên môn. Mùa hai có sự điều chỉnh luật với các quy định chấm điểm rõ ràng và chi tiết hơn, đồng thời có phần mềm chấm điểm thể hiện tính khách quan, minh bạch ngay tại trận đấu.

Xuyên suốt các vòng đấu là những màn đối kháng trực tiếp giữa các xe robot điều khiển từ xa giữa các đội. Rút kinh nghiệm từ mùa đầu tiên, các chiến binh năm nay được nâng cấp khả năng sát thương với các vũ khí mới, đa dạng cơ chế giáp bảo hộ chống chịu trước các cú ra đòn của đối thủ. 

Xuyên suốt các vòng đấu là những màn đối kháng trực tiếp giữa các xe robot điều khiển từ xa giữa các đội. Rút kinh nghiệm từ mùa đầu tiên, các chiến binh năm nay được nâng cấp khả năng sát thương với các vũ khí mới, đa dạng cơ chế giáp bảo hộ chống chịu trước các cú ra đòn của đối thủ. 

Cuộc thi mùa thứ hai cũng ghi nhận sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp, hỗ trợ ban tổ chức kinh phí để mang đến trải nghiệm thi đấu tốt nhất cho các sinh viên.

Cuộc thi mùa thứ hai cũng ghi nhận sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp, hỗ trợ ban tổ chức kinh phí để mang đến trải nghiệm thi đấu tốt nhất cho các sinh viên.

Công ty CP Nhôm nhựa Kim Hằng là đơn vị tài trợ Kim Cương của giải. Đại diện thương hiệu cho biết, những nhân tố xuất sắc rất cần thiết cho sự phát triển của xã hội nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. 

Công ty CP Nhôm nhựa Kim Hằng là đơn vị tài trợ Kim Cương của giải. Đại diện thương hiệu cho biết, những nhân tố xuất sắc rất cần thiết cho sự phát triển của xã hội nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. 

Ngoài giờ học, các bạn sinh viên còn cần nơi để tăng cường kinh nghiệm, trau dồi sáng tạo, tìm kiếm những nguồn năng lượng mới và mối quan hệ cho hành trang sau này. Đó cũng là lý do Kim Hằng đồng hành cùng cuộc thi để tạo ra sân chơi bổ ích này thành hiện thực, đại diện này nói. Giải đấu cũng diễn ra trên tiêu chí của HAMEE là Kết nối - Hợp tác - Cùng phát triển và hướng đến mục tiêu cuối cùng là phát triển nền công nghiệp cũng như kinh tế nước nhà.

“Ngoài giờ học, các bạn sinh viên còn cần nơi để tăng cường kinh nghiệm, trau dồi sáng tạo, tìm kiếm những nguồn năng lượng mới và mối quan hệ cho hành trang sau này. Đó cũng là lý do Kim Hằng đồng hành cùng cuộc thi để tạo ra sân chơi bổ ích này thành hiện thực”, đại diện này nói.
Giải đấu cũng diễn ra trên tiêu chí của HAMEE là “Kết nối – Hợp tác – Cùng phát triển” và hướng đến mục tiêu cuối cùng là phát triển nền công nghiệp cũng như kinh tế nước nhà.

Bảo An 

Giải đấu Robot đại chiến – Robofight mùa hai phát sóng trên HTV7, vào 19h thứ Bảy mỗi tuần từ 4/4.

 
 
 

Nguồn: VnExpress.net