Ronaldo sắp thành tỷ phú

7

Theo Forbes, Ronaldo sắp trở thành VĐV thể thao thứ ba lên hàng tỷ phú, sau golfer Tiger Woods và tay đấm quyền anh Floyd Mayweather. Năm ngoái, tiền đạo Juventus kiếm được 109 triệu USD, trong đó có 65 triệu USD đến từ lương và thưởng. Ronaldo cũng bỏ túi 44 triệu USD từ hợp đồng với hãng thời trang Nike, doanh thu của hãng đồ lót do anh làm chủ và các hoạt động quảng cáo khác.

Ronaldo sắp trở thành cầu thủ đầu tiên lên hàng tỷ phú. Ảnh: Reuters.

Ronaldo sắp trở thành cầu thủ đầu tiên lên hàng tỷ phú. Ảnh: Reuters.

Woods gia nhập hàng tỷ phú từ năm 2009, trước khi sự nghiệp lao dốc do chấn thương và bê bối. Golfer người Mỹ đã trở lại thi đấu đỉnh cao gần đây. Trong khi đó, thu nhập của Mayweather chạm mốc 1 tỷ USD sau trận đánh với Conor McGregor vào năm 2017. Woods và Mayweather đều có sự nghiệp thi đấu khá dài so với Ronaldo – người năm nay đã sang tuổi 35, độ tuổi được cho là “xế chiều” với một cầu thủ bóng đá. 

Thu nhập của Ronaldo không bị ảnh hưởng nhiều dù bóng đá thế giới đang bị đình trệ bởi dịch Covid-19. Bản thân cầu thủ người Bồ Đào Nha chấp nhận giảm 30% lương trong ba tháng – tương ứng với số tiền khoảng 4,2 triệu USD mỗi tháng. Hành động này góp phần giúp Juventus tiết kiệm 100 triệu USD trong bối cảnh CLB đang vật lộn về tài chính khi dịch Covid-19 khiến các giải đấu bị hoãn. 

Ronaldo cũng ủng hộ 1,6 triệu USD cho các bệnh viện, đa phần được gửi về Bồ Đào Nha. Nhưng số tiền đó chỉ là một phần rất nhỏ trong thu nhập của Ronaldo. 

Duy Đoàn (theo Daily Mail)

Nguồn: VnExpress.net