Sản phẩm phái sinh hàng hóa VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp

2

Dịch bệnh cùng sự biến động về giá cả trong thời gian qua đã gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp. Trong đó, nhu cầu tiêu dùng giảm, sản xuất kinh doanh đình trệ, hoạt động xuất nhập khẩu hạn chế, khiến giá cả các loại hàng hóa như xăng dầu, ngũ cốc, cà phê, kim loại, bông sợi… liên tục biến động với biên độ lên tới 50-70% trong thời gian ngắn. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đối mặt với nguồn nguyên liệu đầu vào khan hiếm, giá thành sản xuất tăng cao, thành phẩm tồn kho, ảnh hưởng tới doanh thu và dòng tiền.

Với cam kết luôn đồng hành, cung cấp giải pháp tài chính tổng thể cho doanh nghiệp, sản phẩm phái sinh hàng hóa của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) giúp các doanh nghiệp phòng vệ, giảm thiểu biến động bất lợi của giá cả hàng hóa tới dòng tiền, doanh thu, góp phần ổn định hoạt động kinh doanh.

Đại diện VietinBank cho biết, là một trong những đơn vị đi đầu trên thị trường phái sinh hàng hóa tại Việt Nam, với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp cho khách hàng giải pháp giao dịch hiệu quả, nhà băng triển khai toàn diện các cấu trúc sản phẩm, gồm hợp đồng tương lai (Futures), hợp đồng quyền chọn (Option) và các cấu trúc hợp đồng thiết kế chuyên biệt theo nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm phái sinh hàng hóa VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp

Sản phẩm phái sinh hàng hóa VietinBank hỗ trợ doanh nghiệp

Sản phẩm phái sinh hàng hóa của VietinBank có thể ứng dụng vào phòng ngừa biến động giá trong các trường hợp như khi giá tăng, doanh nghiệp chưa mua được nguyên liệu, hay hợp đồng mua đầu vào ký theo giá thả nổi. Hoặc trong trường hợp giá giảm, khiến nguyên liệu và thành phẩm tồn kho, doanh nghiệp chưa tìm được đầu ra, hay hợp đồng đầu ra ký theo giá thả nổi…

Khi sử dụng sản phẩm phái sinh, các công ty có thể chốt trước mức giá mua hoặc bán hàng hóa và cố định chi phí, thu nhập trong hoạt động kinh doanh, phòng ngừa, giảm thiểu tối đa biến động giá cả bất lợi.

Để hỗ trợ các đơn vị giao dịch sản phẩm phái sinh hàng hóa, VietinBank cung cấp đa dạng chủng loại hàng hóa giao dịch trong các lĩnh vực nông sản, năng lượng, nhiên liệu, kim loại, nguyên liệu công nghiệp. Khách hàng còn nhận chính sách ưu đãi với hoạt động kinh doanh hàng hóa (tín dụng, thanh toán, ngoại hối…), với mức phí giao dịch cạnh tranh.

VietinBank cũng cập nhật biến động thị trường, bản tin phân tích giá cả hàng hóa mỗi ngày và cung cấp tới doanh nghiệp. Với phần mềm giao dịch hiện đại, ổn định, hỗ trợ đa nền tảng từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng, giúp khách hàng giao dịch đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện. Doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ mạng lưới đối tác rộng lớn, có uy tín trên thị trường tài chính quốc tế của VietinBank.

Minh Chi

Thông tin chi tiết xem tại đây hoặc hotline 024 3941 3832 – 024 3941 3833

Nguồn: VnExpress.net