Sao Việt hát về khát vọng chiến thắng Covid-19

6

Nhạc phẩm do Nguyễn Hải Phong sáng tác, Phúc Bồ phối khí. Bản gốc của ca khúc có tên Sẽ chiến thắng, được tác giả sửa lại một phần ca từ nhằm phù hợp với bối cảnh chống dịch. Trong MV, các nghệ sĩ mặc áo đỏ, hòa giọng tại phòng thu. 

Sao Việt hát về khát vọng chiến thắng Covid-19

 
 

MV “Việt Nam sẽ chiến thắng” – Nguyễn Hải Phong sáng tác. Video: Youtube.

MV còn lồng ghép hình ảnh các y – bác sĩ, tình nguyện viên đồng hành với các bệnh nhân từ lúc nhập viện đến khi bình phục, rời khu cách ly. Cảnh người dân phố Trúc Bạch (Hà Nội) ăn mừng ngày dỡ cách ly (21/3), được đưa vào cuối video để tiếp thêm niềm tin chiến thắng dịch bệnh. MV mang thông điệp cổ vũ tinh thần đoàn kết trong 15 ngày thực hiện cách ly xã hội.

Diễn viên Lan Ngọc cho biết dù không phải giọng ca chuyên nghiệp, cô hát vì muốn tham gia chống dịch. “Những ngày ở nhà, tôi lo lắng khi con số nhiễm bệnh gia tăng nhưng đồng thời, tôi cũng thấy yêu gia đình, con người, đất nước hơn bao giờ hết”, cô nói.

Lan Ngọc là một trong gần 20 nghệ sĩ góp giọng ở MV Việt Nam sẽ chiến thắng. Ảnh: PH Brian.

Lan Ngọc là một trong gần 20 nghệ sĩ góp giọng ở MV “Việt Nam sẽ chiến thắng”. Ảnh: PH Brian.

MV được thực hiện trong bốn ngày. Nhóm nghệ sĩ tuân thủ nguyên tắc phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khử trùng phòng thu… Họ chia thành từng nhóm nhỏ khi thu âm để đảm bảo không tụ tập quá 20 người nơi công cộng.

Gần đây, nhiều nghệ sĩ hưởng ứng phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19.  Sau thành công của Ghen Cô Vy (sáng tác: Khắc Hưng, Min và Erik trình bày), hàng loạt ca khúc được sửa lời để phù hợp tinh thần phòng chống dịch bệnh. Ông bà anh thời Covid-19Việt Nam ơi, đánh bay Covidđược nhiều khán giả hưởng ứng. Người mẹ áo trắng, Bao la những trái tim hồng… tiếp thêm sức mạnh cho y bác sĩ giữa thời dịch. Các ca sĩ cũng hát kêu gọi ở nhà chống dịch trong thời gian cách ly xã hội.

Tam Kỳ

Nguồn: VnExpress.net