Sao Việt tặng gạo cho người nghèo chống dịch

4

Thủy Tiên nói: “Mùa dịch này bà con nghèo sẽ rất khó khăn vì cách ly 14 ngày, ở Sài Gòn còn nhiều người giúp, ở quê chắc chắn khó khăn hơn nhiều nữa. Vợ chồng tôi quyết định mua gạo tặng bà con”.

Việt Hương chuẩn bị 5 tấn gạo phát cho người nghèo trong đợt phòng, chống Covid -19. Ảnh: Facebook.

Việt Hương chuẩn bị 5 tấn gạo phát cho người nghèo trong đợt phòng, chống Covid-19. Ảnh: Facebook.

Ca sĩ mua sẵn gạo để tại nhà mẹ ruột ở thành phố Rạch Giá (Kiên Giang). Trên trang cá nhân, Thủy Tiên kêu những trường hợp thật sự khó khăn hãy đến lấy gạo miễn phí vì số lượng có hạn. Trước đó, cô kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Tây bị hạn mặn, được số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Nghệ sĩ Việt Hương hỗ trợ 5 tấn gạo cho người bán vé số, bán hàng rong, công nhân, thợ hồ đang ngụ cư tại TP HCM và các tỉnh miền Tây. Á hậu Kim Duyên cũng ủng hộ 5 tấn gạo cho những người bán vé số ở TP HCM có hoàn cảnh khó khăn để vượt qua giai đoạn cách ly xã hội. “Cuộc sống mưu sinh hàng ngày của các cô chú chỉ gói gọn nhờ những tờ vé số. Hiện vì Covid-19, họ không được bán nữa, chắc chắn sẽ không có tiền trang trải mỗi ngày”, Kim Duyên nói.  

Ca sĩ Bích Thủy phát tặng hai tấn gạo cho bà con nông dân nghèo tại Bến Lức, Long An. Chị nói không kiềm được nước mắt khi đọc những thông tin về tình người trong đợt phòng, chống Covid-19. Chị cũng muốn được đóng góp trong khả năng của mình. Ca sĩ Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí cho người nghèo bán vé số. “Tôi mong sẽ có thêm nhiều địa chỉ để bà con nghèo đến nhận phần cơm trong 14 ngày. Chúng ta hãy chung tay đẩy lùi khó khăn trong mùa dịch”, ca sĩ nói.   

Trước đó, Lê Bê La, Thanh Sơn… quyên góp 1,2 tỷ đồng mua lương thực, khẩu trang tặng người bán vé số bị mất việc vì dịch

Phi Nhung về miền Tây làm từ thiện

 
 

MV “Thương quê mình miền Tây” (Thiên Ca sáng tác) của Phi Nhung, Hồ Văn Cường. Video: Griimer Peerage.

Tại TP HCM, gần 8.000 người bán vé số được hỗ trợ 50.000 đồng mỗi ngày theo đề xuất của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Thời gian hỗ trợ là 15 ngày, từ ngày 1/4, tổng kinh phí dự kiến gần 6 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo thành phố và quận, huyện.

Giới nghệ sĩ chung tay trong hoạt động quyên góp chống Covid-19. Gia đình cựu diễn viên Thủy Tiên ủng hộ hơn 30 tỷ đồng. Ca sĩ Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà góp 1,3 tỷ đồng. Chi Pu, Tùng Dương, Tóc Tiên, Đan Trường, Lý Hùng, hoa hậu Tiểu Vy, Khánh Vân… tặng thiết bị y tế, thức ăn, khẩu trang…

Tâm Giao

Nguồn: VnExpress.net