Sập cầu giữa lệnh phong tỏa

3

Giới chức cho biết hai xe tải nhỏ di chuyển qua cây cầu khi nó gãy thành nhiều mảnh và rơi xuống bờ sông Magra. Một người đàn ông bị thương nhẹ được chuyển đến bệnh viện bằng trực thăng. Cây cầu thường có rất nhiều xe qua lại, song khi xảy ra sự cố lại có ít phương tiện do dân Italy đang chịu lệnh hạn chế di chuyển để ngăn nCoV.

Cây cầu bị sập dài khoảng 400 m và cao 7-8 m thuộc tỉnh Albiano Magra, nằm ở khu vực ranh giới giữa vùng Liguria và Tuscany. Nó được kiểm tra lần cuối hồi đầu tháng 11/2019 sau khi xuất hiện một vết nứt trên mặt đường nhựa sau cơn mưa lớn. Tuy nhiên, đơn vị chủ quản là Anas cho biết cây cầu không trong “điều kiện nguy hiểm”.

Người thị trấn Caprigliola gần đó cho biết họ nghe thấy một tiếng “rầm” và âm thanh như “đá rơi” vào khoảng 10h30 sáng (15h30 giờ Hà Nội). Sự cố có thể đã khiến đường ống dẫn khí đốt bị hỏng, phát ngôn viên công ty Italgas cho biết các lực lượng khẩn cấp đã kịp thời ngăn rò rỉ.

Hiện trường vụ sập cầu tại tỉnh Albiano Magra, Italy ngày 8/4. Ảnh: Carabinieri

Hiện trường vụ sập cầu tại tỉnh Albiano Magra, Italy ngày 8/4. Ảnh: Carabinieri.

“Vụ sập cầu ở Albiano Magra có thể là thảm kịch nếu lưu lượng giao thông như ngày thường. Đây là bằng chứng khác cho thấy hạ tầng trong địa phương chúng ta hiện trong tình trạng hư hỏng”, Chủ tịch vùng Tuscany Enrico Rossi nói.

Giới chức vùng Liguria đã hỗ trợ và cho biết đang đánh giá ảnh hưởng của vụ sập cầu đối với các kết nối giao thông tại địa phương. Chủ tịch vùng Liguria Giovanni Toti yêu cầu kiểm tra và bảo trì ngay lập tức “toàn bộ con đường, cầu cạn và đường hầm” tại địa phương sau vụ sập cầu.

Một vụ sập cầu xảy ra tháng 8/2018 tại thành phố Genova, nằm cách Albiano Magra 100 km, khiến 43 người thiệt mạng. Khoảng 20 cây cầu trên các tuyến cao tốc bị hư hỏng nặng tại Italy đang được kiểm tra, nước này có khoảng 200 đường hầm “bất hợp pháp” và không tuân thủ các tiêu chuẩn châu Âu cùng 1.000 cầu cạn chưa được kiểm tra trong nhiều năm.

Nguyễn Tiến (Theo EuroNews)

Nguồn: VnExpress.net