Sever Dron: Djokovic nhiễm virus cứ như Sharapova dính doping

1

Giải Adria Tour do Djokovic tổ chức ở Croatia trở thành “điểm nóng”, khi nó khiến Covid-19 lây lan trong cộng đồng các tay vợt nam. Grigor Dimitrov, Borna Coric, và Viktor Troicki đều dương tính với nCoV sau khi tham gia giải đấu này. Bản thân Djokovic và vợ cũng đang bị nhiễm và phải cách ly.

“Thật không may, tôi nghĩ Djokovic sẽ được lưu danh trong lịch sử quần vợt về việc tổ chức Adria Tour – một hành động thật không may. Người ta đang đặt nặng chuyện đó hơn số danh hiệu Grand Slam của cậu ấy cũng như tư cách tay vợt hay nhất thế giới hiện tại”, Dron nói với DigiSport. “Sai lầm của Djokovic được đánh giá ở mức độ nào? Cũng như Sharapova, người thừa nhận bản thân dính doping và sau đó bị chúng ta chất vất về những danh hiệu cô ấy đã giành được. Thật đáng buồn khi những đứa trẻ hạ bệ thần tượng của họ xuống nhanh như cái cách đã tôn họ lên”.

Sever Dron:

Sever Dron: ‘Djokovic nhiễm virus cứ như Sharapova dính doping’

Bên cạnh Dron, không ít nhân vật tiếng tăm đã lên tiếng cảnh báo rằng sự chỉ trích dành cho Djokovic đang đi quá xa. Boris Becker – HLV cũ của Djokovic, người cũng từng có những mâu thuẫn với tay vợt Serbia – cho rằng không công bằng khi Djokovic bị dè bỉu. Trong khi đó, thủ tướng Serbia Ana Brnabic nhận lỗi thay Djokovic, cho rằng mọi người đã bỏ qua thiện chí của tay vợt 30 tuổi khi tổ chức giải đấu.

Sức khỏe của Djokovic được cho là cải thiện tích cực, và mới đây anh đã gửi lời xin lỗi trên Instagram: “Tôi thật lòng xin lỗi khi giải đấu của chúng tôi đã gây nguy hại. Mọi thứ mà ban tổ chức và tôi làm trong vài tháng qua, chúng tôi đều thực hiện với một trái tim thuần khiết và một ý định chân thành. Chúng tôi tin rằng giải đấu đã tuân theo mọi khuyến cáo y tế và tình hình dịch bệnh của khu vực đó rất khả quan để có thể kết nối mọi người vì mục đích cao cả. Chúng tôi đã sai. Giải đấu được tổ chức quá sớm. Tôi khó lòng bày tỏ hết sự hối lỗi của mình về chuyện này”.

Vĩnh San (theo Essentially Sports)

Nguồn: VnExpress.net