Singapore báo nhầm kết quả dương tính nCoV cho 357 người

4

Bộ Y tế Singapore hôm nay cho biết sự cố nhầm lẫn xảy ra hôm 16/5, do hệ thống công nghệ bị lỗi trong quá trình cải thiện hiệu quả hoạt động. Nội dung tin nhắn thông báo 357 người đã tái dương tính với nCoV, đồng thời yêu cầu họ đeo khẩu trang, tự cách ly với người nhà, cập nhật dữ liệu lên hệ thống giám sát TraceTogether và tới gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Trong vòng 3 tiếng sau đó, Bộ Y tế Singapore đã gửi một tin nhắn khác cho toàn bộ những người trên để đính chính thông tin và xin lỗi vì nhầm lẫn này khiến họ lo lắng. 

“Chúng tôi đang xem xét lại quy trình để đảm bảo không tái diễn sự cố tương tự”, Bộ Y tế Singapore cho hay.

Singapore báo nhầm kết quả dương tính nCoV cho 357 người

Singapore báo nhầm kết quả dương tính nCoV cho 357 người

Singapore đang nỗ lực thông báo kết quả xét nghiệm nCoV cho người dân thông qua tin nhắn điện thoại nhằm cải tiến quy trình trả kết quả, khi quốc gia này mở rộng xét nghiệm những người nghi nhiễm tại tất cả bệnh viện và phòng khám đa khoa. 

Trước đó, Bộ Y tế Singapore đã ra mắt hệ thống mang tên iConnect.Covid, có chức năng tự động gửi tin nhắn về kết quả xét nghiệm âm tính từ 6 bệnh viện đến các bệnh nhân. Hệ thống này cũng tự động thông báo tới các cơ quan y tế khi có người nhiễm nCoV, để họ có thể chủ động liên lạc và sắp xếp đưa những người này tới cơ sở y tế. 

Singapore, vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á, ghi nhận gần 29.000 ca nhiễm và 22 ca tử vong vì Covid-19. Giới chức nước này cho biết nhiều hoạt động kinh doanh, trường học sẽ mở cửa trở lại từ ngày 2/6, khi chính quyền dần nới lỏng các biện pháp hạn chế. Khoảng 1/3 người lao động của đảo quốc này cũng dự kiến quay lại làm việc kể từ ngày này, trong khi số còn lại sẽ tiếp tục làm việc tại nhà.

Thanh Tâm (Theo Straits Times)

Nguồn: VnExpress.net