Singapore cho học sinh mượn máy tính học tại nhà

5

Quyết định trên được Ong Ye Kung, Bộ trưởng Giáo dục Singapore cho biết ngày 6/4 nhằm giải đáp thắc mắc của người dân về tình trạng thiếu thiết bị công nghệ ở những gia đình thu nhập thấp.

“Học sinh khó khăn có thể đến trường và sử dụng Internet, máy tính của nhà trường để học tập dưới sự giám sát của giáo viên”, Bộ trưởng Ye Kung nói.

Công ty viễn thông Singapore StarHub đang lắp đường truyền Internet cho 550 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo có thể học trực tuyến từ ngày 8/4.

Học sinh Singapore học tại nhà. Ảnh: Kua Chee Siong.

Học sinh Singapore học tại nhà. Ảnh: Kua Chee Siong.

Trước đó ngày 3/4, Thủ tướng Lý Hiển Long quyết định đóng cửa tất cả trường phổ thông, đại học, chuyển sang học tại nhà từ ngày 8/4 đến 4/5 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.   

Trong tuần này, Bộ Giáo dục Singapore sẽ làm việc với Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội và Văn phòng Dịch vụ Xã hội để cung cấp hỗ trợ tài chính và các hỗ trợ khác cho gia đình khó khăn.

Đến ngày 5/4, Covid-19 đã lan ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 1,3 triệu người nhiễm bệnh, hơn 69.000 người chết. Singapore ghi nhận 1.309 người nhiễm, trong đó 6 người tử vong.   

Tú Anh (Theo Straits Times)

Nguồn: VnExpress.net