Singapore ghi nhận số ca nhiễm mới nCoV cao kỷ lục

7

Trong số các ca nhiễm mới ngày 5/4, 116 trường hợp là lây nhiễm nội địa, chủ yếu liên quan tới hai khu ký túc xá có lao động nhập cư. Gần 20.000 người tại hai khu này đã nhận được lệnh cách ly trong 14 ngày.

Người dân Singapore nhận khẩu trang tái sử dụng miễn phí từ chính phủ tại một trung tâm cộng đồng ngày 5/4. Ảnh: Reuters.

Người dân Singapore nhận khẩu trang tái sử dụng miễn phí từ chính phủ tại một trung tâm cộng đồng ngày 5/4. Ảnh: Reuters.

Số ca nhiễm mới tăng 60% so với 75 ca ghi nhận ngày hôm qua. Đến nay, Singapore báo cáo 6 trường hợp chết vì nCoV, tỷ lệ tử vong chỉ xấp xỉ 0,46%.

Để đối phó với dịch bệnh, Singapore đã đưa ra các biện pháp “cách biệt cộng đồng” nghiêm ngặt, bao gồm cấm khách du lịch từ mọi quốc gia từ ngày 23/3, đóng cửa quán bar và các địa điểm vui chơi ban đêm từ ngày 27/3, hạn chế tụ tập trên 10 người, phạt các cá nhân hoặc nhà hàng không tuân thủ yêu cầu giữ khoảng cách một mét. Dân chúng được khuyến khích ở nhà và chỉ ra ngoài để mua nhu yếu phẩm.

Chính phủ đang tiến hành chuyển đổi một trung tâm triển lãm lớn ở phía đông Singapore thành cơ sở y tế nhằm phục vụ những bệnh nhân đã hồi phục sau khi nhiễm nCoV song vẫn còn nguy cơ tái nhiễm. Hồi tháng trước, Singapore cũng chuyển đổi một khách sạn thành khu cách ly cho 500 người.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net