Singapore hủy thi giữa năm, duy trì thi quốc gia

6

Trong cuộc họp liên bộ ngày 3/4, ông Ye Kung cho biết, các kỳ thi có quy mô quốc gia gồm đại học, tốt nghiệp tiểu học, O level, N level và A level… Bộ vẫn tiến hành thi bình thường dù trường học tại Singapore đóng cửa.

Điều này có nghĩa kỳ thi quốc ngữ vẫn được tổ chức vào 1-2/6 như dự kiến. Bộ trưởng cho biết, vì số lượng học sinh không lớn, các hội đồng thi sẽ xếp các em ngồi ở khoảng cách an toàn, cách nhau 2 mét.

Trường hợp nghỉ học quá lâu, Bộ Giáo dục Singapore sẽ giảm khối lượng kiến thức trong các bài thi, loại bỏ một số chủ đề trong chương trình học để các em tiếp thu kiến thức nhẹ nhàng hơn.

Trong khi đó, các đại học tự chủ sẽ chuyển sang học online hoàn toàn và công nhận kết quả học như làm bài thi. Bộ trưởng Ye Kung cho rằng tuy còn nhiều thiếu sót và không toàn diện, việc học online trong thời điểm hiện tại là biện pháp “không thể lý tưởng hơn”. Ông hy vọng trong thời gian ở nhà, phụ huynh dạy thêm con cái về Covid-19 để trẻ biết cách tự phòng tránh và bảo vệ mình.

Học sinh Singapore thi đại học. Ảnh: Strait Times

Học sinh Singapore thi đại học. Ảnh: Strait Times

Trước đó, từ khi Covid-19 khởi phát đầu tháng 2, Singapore chỉ cho học sinh ở những trường, khu vực có người nhiễm nghỉ học, còn lại học sinh, sinh viên vẫn đi học bình thường.     

Ngày 27/3, Bộ Giáo dục Singapore thông báo học sinh toàn quốc học tập tại nhà mỗi tuần một ngày bắt đầu từ tháng 4. Một tuần sau, Thủ tướng Lý Hiển Long cho học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học tại Singapore học tại nhà từ 8/4 đến hết 4/5 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đến 5/4, Singapore có 1.189 người nhiễm Covid-19, trong đó 6 người tử vong.   

Thanh Hằng (Theo Strait Times)

Nguồn: VnExpress.net