Sinh ba trong khu cách ly Covid-19

6

Sản phụ 26 tuổi ở Ứng Hòa, Hà Nội, có tam thai tự nhiên 35 tuần. Ngày 18/3 và 25/3 sản phụ có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai do phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén, chị được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 1/4, sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản nCoV của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.  

Các bác sĩ khoa Sản và khoa Sơ sinh bệnh viện hội chẩn trước khi phẫu thuật. Ngày 3/4, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy thai. Lần lượt ba bé trai chào đời, khỏe mạnh.

Sản phụ đang được theo dõi tại khu cách ly bệnh viện, sức khỏe ổn định. Các bé được đón về Khoa Sơ sinh để chăm sóc tại phòng riêng.

Các bé được đón về Khoa Sơ sinh theo dõi và chăm sóc tại phòng riêng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bé được đón về Khoa Sơ sinh theo dõi và chăm sóc tại phòng riêng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Thùy Trang, Trường khoa Sản, cho biết đây là ca mổ sinh ba non tháng, mẹ có bệnh lý nền lại thêm có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho mẹ và con. Sản phụ bệnh lý tiểu đường dễ bị nhiễm trùng, trẻ sinh non lại có thêm nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc bệnh viện, cho biết Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là bệnh viện Đa khoa hạng I của thành phố Hà Nội được giao nhiệm vụ khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm Covid-19.  Thời gian qua, bệnh viện triển khai phòng đẻ, mổ có áp lực âm để thực hiện thủ thuật, phẫu thuật cho sản phụ với trang thiết bị an toàn.  

Từ ngày 26/3 đến nay, bệnh viện đã mổ đẻ cho 4 ca, đỡ đẻ thường cho 3 ca và điều trị an thai cho 3 ca, đều là những người trong diện cách ly theo dõi sức khỏe phòng nCoV. 

Thúy Quỳnh

Nguồn: VnExpress.net