Số ca nhiễm nCoV mới tại Nga thấp nhất trong gần 3 tuần

3

Cơ quan Giám sát Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Nhân quyền Liên bang Nga  (Rospotrebnadzor) hôm nay cho biết nước này ghi nhận tổng cộng 290.678 ca nhiễm nCoV, cao thứ hai thế giới, trong đó 2.722 người đã chết.

Số ca nhiễm nCoV mới tại Nga thấp nhất trong gần 3 tuần

Số ca nhiễm nCoV mới tại Nga thấp nhất trong gần 3 tuần

Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới nCoV tại Nga ở dưới 9.000 kể từ ngày 1/5, thời điểm nước này ghi nhận 7.933 trường hợp dương tính trong 24 giờ. Anna Popova, người đứng đầu Rospotrebnadzor, cho rằng tốc độ lây nhiễm đang giảm dần và Nga đang tiến đến “sự ổn định mà chúng tôi mong chờ”.

“Tình hình dịch bệnh vẫn rất khó khăn, nhưng chúng ta đã chặn đứng đà tăng số ca nhiễm mới”, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hôm nay phát biểu.

Có nhiều hoài nghi về tỷ lệ tử vong thấp mà Nga công bố, trong đó cho rằng Moskva báo cáo số người chết vì dịch bệnh không đúng với thực tế nhằm làm giảm quy mô cuộc khủng hoảng.

Giới chức y tế Nga cho rằng một trong những lý do khiến tỷ lệ tử vong thấp là số liệu chỉ tính những trường hợp chết trực tiếp do nCoV. Bên cạnh đó, dịch bệnh tấn công Nga muộn hơn các quốc gia khác nên nước này có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị giường bệnh và xét nghiệm diện rộng.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 4,8 triệu người nhiễm và gần 317.000 người tử vong.

Vũ Anh (Theo AFP)

Nguồn: VnExpress.net