Soderling: Tôi từng tìm cách tự sát

2

“Tôi từng lo lắng triền miên, nỗi lo gặm nhấm tôi từng ngày”, Soderling nói trên Tennis World hôm 6/7. “Nhiều lúc tôi ngồi trong căn hộ và ngây người ra. Chỉ một tiếng động nhỏ nhất cũng làm tôi hoảng sợ. Khi thấy lá thư trên bậc thềm, tôi sợ đến nỗi ngã luôn xuống sàn nhà. Còn khi điện thoại reo, tôi hoảng loạn đến mức run bần bật”.

Soderling:

Soderling: ‘Tôi từng tìm cách tự sát’

Cũng trong buổi phỏng vấn, Soderling chia sẻ rằng anh từng lên Google tìm kiếm với từ khóa “làm thế nào để tự sát”. Khi đó, anh đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp và mắc bệnh nhiễm trùng máu, do tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn. “Mọi thứ đều tốt hơn cuộc sống địa ngục này”, Soderling nghĩ.

Robin Soderling trở nên nổi tiếng sau khi đánh bại “Vua đất nện” Rafael Nadal tại vòng bốn Roland Garros 2009. Cựu tay vợt Thụy Điển là một trong hai người đánh bại được Nadal tại Grand Slam ở Paris, cùng với Novak Djokovic. Soderling hai lần vào chung kết Roland Garros các năm 2009 và 2010, nhưng đều thua. Sau khi được biết đến rộng rãi, anh chịu áp lực lớn về thành tích.

“Về trình độ, tôi chỉ thua ba người”, Soderling chia sẻ. “Những người còn lại tôi đều phải thắng. Và khi không làm được điều đó, tôi cảm thấy thật tệ”.

Soderling giành 10 danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó chức vô địch cuối đến tại quê nhà Bastad năm 2011. “Tôi hoảng sợ và khóc không ngừng nghỉ”, Soderling nhớ lại. “Hôm đó tôi về khách sạn và nằm vật ra giường. Mỗi khi nghĩ về việc phải vào sân thi đấu, tôi tại sợ. Lần đầu tiên tôi có cảm giác mình không thể thi đấu nữa, kể cả họ có dí súng vào đầu tôi”.

“Rất hiếm khi ai đó nói về những vấn đề tâm lý mà một VĐV thể thao phải đối mặt, vậy nên tôi muốn đi tiên phong và nói về nó”, Soderling kết luận. “Với những ai xác định dâng hiến thanh xuân cho thể thao, tôi muốn nói với họ rằng hãy tập luyện chăm chỉ và nhìn mọi thứ thật đơn giản. Hãy chơi thể thao vì bạn cảm thấy thoải mái khi làm điều đó, chứ đừng vì áp lực. Khi thành công, hãy giữ tinh thần lạc quan và đừng bị ảnh hưởng bởi những điều không đáng”.

Nhân Đạt (theo Tennis World)

Nguồn: VnExpress.net