Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây

4

Mã Bảo Quốc, 68 tuổi, tự nhận là sư phụ Thái Cực Quyền phái Côn Nguyên, hẹn so tài với Vương Khánh Dân, võ sĩ võ tự do (MMA) 50 tuổi, trong trận đấu tại thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 17/5.

Tuy nhiên, trận đấu diễn ra không mấy thuận lợi với bậc thầy Thái Cực Quyền. Khi trọng tài vừa ra hiệu bắt đầu, Mã Bảo Quốc liên tiếp hứng chịu những cú đấm mạnh của Vương Khánh Dân vào mặt, khiến ông đổ gục. Sư phụ này sau đó bò dậy, tiếp tục trận đấu, nhưng bị đấm gục hai lần nữa, trước khi chịu thua sau 30 giây.

Tuy phải sơ cứu và mặt mũi sưng vù, thâm tím vì bị Vương Khánh Dân đấm, Mã Bảo Quốc sau trận đấu vẫn đăng video tuyên bố chiến thắng trên mạng xã hội, giải thích rằng ông đã chủ động dừng trận đấu trước khi đánh vỡ mũi đối thủ.

Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây

Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây

Vương Khánh Dân là một võ sĩ nổi tiếng ở Truy Bác, từng đạt nhiều giải thưởng trong đại hội võ thuật thành phố.

Mã Bảo Quốc thành lập một hiệp hội Thái Cực Quyền Côn Nguyên tại Anh 5 năm trước. Ông này tự nhận có khả năng tích tụ quả cầu năng lượng trên tay và từng đánh bại võ sĩ MMA người Anh Peter Irving vài năm trước.

Để chứng minh, Mã Bảo Quốc phát một video trận đấu giữa hai người. Tuy nhiên, Irving cho hay anh được trả tiền để làm diễn viên trong một dự án của Mã Bảo Quốc.

Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây

Sư phụ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA đấm gục trong 30 giây

Trào lưu vạch mặt các võ sư cổ truyền Trung Quốc được võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông khởi xướng năm 2017, khi anh này đánh bại một sư phụ Thái Cực Quyền trong 10 giây. Từ Hiểu Đông tiếp tục thách thức mọi võ sư truyền thống Trung Quốc, thậm chí còn tự tin rằng có thể đánh bại 2-3 người trên sân đấu cùng lúc để chứng minh họ là kẻ lừa đảo.

Mã Bảo Quốc là một trong những người chấp nhận lời thách đấu của Từ Hiểu Đông, nhưng trận đấu của họ bị cảnh sát Thượng Hải ngăn cản chỉ vài phút trước khi bắt đầu năm 2017.

Mã Bảo Quốc luôn tự tin về năng lực bản thân, cho rằng có thể đánh bại nữ vô địch MMA Trung Quốc Trương Vĩ Lệ mà không làm cô bị thương hay thậm chí không đổ giọt mồ hôi nào.

Hồng Hạnh (Theo Shanghaiist)

Nguồn: VnExpress.net