Tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên học xa nhà

4

Chính phủ Nhật Bản hiện đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước kéo dài đến ngày 6/5 do Covid-19. Sinh viên học xa nhà được yêu cầu không trở về quê, trụ lại khu vực trường học để hạn chế khả năng lây lan virus.   

Chính quyền thành phố Tsubame đã gửi quà hỗ trợ sinh viên sống trên địa bàn đang học xa nhà. Hộp quà gồm khẩu trang vải, 5 kg gạo koshihikari (đặc sản của tỉnh Niigata), thực phẩm khác do doanh nhân thành phố quyên góp.

Túi gạo koshihikari 5 kg giá 2.500 yên (khoảng 550.000 đồng), tổng giá trị của hộp quà, kèm phí vận chuyển là 5.000 yên (một triệu đồng).

Toshiki, sinh viên một trường đại học tại Tokyo, đã chia sẻ món quà nhận được trên Twitter ngày 18/4 cùng chú thích: “Tôi bật khóc khi nhận quà. Thật tự hào là người con của thành phố Tsubame”. Ngoài nhu yếu phẩm, bên trong hộp quà là thư động viên của thị trưởng thành phố Tsutomu Suzuki.

Tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên học xa nhà

Tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên học xa nhà

Nội dung bức thư như sau:

Dành tặng những sinh viên phải sống xa thành phố Tsubame,

Để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, thành phố yêu cầu các bạn không quay về quê hương đến ngày 6/5. Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi mọi người không thể trở về thành phố dấu yêu, đặc biệt những sinh viên phải trải qua cảm giác lo lắng, cô độc.   

Giống như tôi, người dân thành phố đều rất quan tâm đến các bạn. Ngoài khẩu trang vải, 5 kg gạo koshihikari (loại gạo đặc sản của thành phố Tsubame), chúng tôi gửi bạn một vài đồ ăn khác như tương miso, củ cải muối. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tận hưởng những món ăn ngon và chúng sẽ xoa dịu tâm hồn bạn.

Tsubame sẽ luôn ủng hộ các bạn. Chúng ta hãy cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này và chiến thắng Covid-19   “.

Bài đăng của Toshiki có gần 400.000 lượt thích và hơn 100.000 lượt chia sẻ. Một người bình luận: “Tôi sống ở tỉnh Niigata và tôi muốn cảm ơn bạn đã không trở về nhà. Đây chắc chắn là khoảng thời gian khó khăn với bạn, nhưng chúng tôi ở đây đều hỗ trợ bạn”.

Toshiki cho biết khi mở quà, anh cảm thấy bất ngờ và xúc động. “Tôi tự hào khi thấy hành động đẹp của quê hương. Tôi sẽ ở lại thủ đô Tokyo đến khi dịch bệnh qua đi”, Toshiki nói.

Đến ngày 26/4, Covid-19 đã lan ra 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 3 triệu người nhiễm bệnh, hơn 200.000 người chết. Nhật Bản ghi nhận 13.614 người nhiễm, trong đó 385 người tử vong.   

Tú Anh (Theo Sora News)

Nguồn: VnExpress.net