Tây Ban Nha thu nhỏ trong biệt thự đơn lập Sun Grand City Feria

7
Tây Ban Nha thu nhỏ trong biệt thự đơn lập Sun Grand City Feria

Tây Ban Nha thu nhỏ trong biệt thự đơn lập Sun Grand City Feria

Như những cuộc chinh phạt của đế chế Tây Ban Nha, phong cách kiến trúc của đất nước xứ sở bò tót tạo sức ảnh hưởng lên khắp các châu lục. TạiMỹ, ngay cả khi giành lại độc lập, người dân vẫn say mê di sản kiến trúc Tây Ban Nha. Đầu những năm 1900, thiết kế các ngôi nhà hình chữ L vớisân vườn chính ở trung tâm hoặc bên hông; đặc trưng về cách sử dụng vật liệu hay hình ảnh mái ngói đỏ, màu sơn trắng… vẫn còn phổ biến ởCalifornia, Floria hay một số vùng khác.

“Vì người Tây Ban Nha định cư ở những khu vực khí hậu ôn hòa nên những ngôi nhà mà họ xây dựng nên ở vùng đất mới vẫn khá giống với những ngôinhà ở Tây Ban Nha”, Andrew Cogar – chủ tịch Historical Concepts, một công ty kiến trúc có trụ sở tại Atlanta và New York chia sẻ trên tạp chíHouse Beautiful năm 2018. Ông cho rằng không có gì ngạc nhiên khi phong cách độc đáo này tiếp tục được ưa chuộng.

Ngày nay, kiến trúc Tây Ban Nha – Địa Trung Hải sử dụng linh hoạt hơn song dường như chỉ có thể phô diễn hết vẻ phóng khoáng, lãng mạn ở cácvùng đất ven biển có cảnh quan độc đáo và khí hậu ôn hòa. Tại Hạ Long (Quảng Ninh), lấy cảm hứng từ kiến trúc và nét quyến rũ của những hòn đảothơ mộng bậc nhất Tây Ban Nha, dự án Sun Grand City Feria đang thiết lập một dấu ấn khác biệt cho bức tranh đô thị của thành phố di sản.

Nguồn: VnExpress.net