Techcombank hợp tác với Kho bạc Nhà nước

5

Theo thỏa thuận, hệ thống tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước sẽ mở tại Techcombank. Hai bên phối hợp thu, ủy nhiệm thu ngân sách nhà nước, đồng thời kết nối, trao đổi thông tin, dữ liệu điện tử về thu ngân sách nhà nước.

Techcombank hợp tác với Kho bạc Nhà nước

Techcombank hợp tác với Kho bạc Nhà nước

Toàn bộ khoản thu ngân sách nhà nước qua Techcombank ghi nhận trực tiếp vào hệ thống tài khoản chuyên thu của kho bạc tại Techcombank. Việc này khắc phục tình trạng thiếu, hoặc sai thông tin khi chuyển chứng từ thu ngân sách nhà nước từ các ngân hàng thương mại về Kho bạc Nhà nước và các cơ quan thu. Qua đó, hỗ trợ đảm bảo tính thống nhất dữ liệu giữa các cơ quan, đơn vị và tạo tiền đề triển khai các công cụ quản lý thanh toán hiện đại.

Mục tiêu chính trong hợp tác này là mở rộng phạm vi phối hợp thu và ủy nhiệm thu ngân sách Nhà nước bằng tiền mặt qua Techcombank. Điều này cũng phù hợp với chiến lược phát triển của hai bên. Với Kho bạc Nhà nước, đó là xây dựng kho bạc điện tử, tiến tới kho bạc số với 3 không: “không khách hàng tại trụ sở”, “không tiền mặt” và “không giấy tờ”. Với Techcombank, ngân hàng trở thành đối tác tài chính tin cậy của khách hàng nhờ khả năng cung cấp đầy đủ sản phẩm và dịch vụ tài chính, dựa trên cơ sở coi khách hàng là trọng tâm.

Ông Phan Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Techcombank cho rằng hợp tác này là tiền đề cho ngân hàng sử dụng hiệu quả các nguồn lực để nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán, mở ra các kênh thanh toán tiện ích mới, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. “Thỏa thuận cũng cho thấy cơ quan nhà nước đánh giá cao mức độ an toàn và nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến của Techcombank trong việc phát triển các dịch vụ công nghệ số”, ông Sơn nói.

Techcombank là một trong những ngân hàng đẩy mạnh trong lĩnh vực thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và phát triển các kênh thanh toán thuận tiện phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Từ đầu năm 2012, ngân hàng này đã ký thỏa thuận hỗ trợ thu ngân sách Nhà nước cùng Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải Quan. Năm 2017, đây cũng là một trong 5 ngân hàng đầu tiên triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Riêng trong năm 2019, Techcombank hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân thanh toán trên 36.200 tỷ vào ngân sách nhà nước.

Hoài Phong

Nguồn: VnExpress.net