Tennis có thể tê liệt tới hết 2020

4

“Tôi cho rằng sẽ rất khó để tennis trở lại trong năm nay”, ông Tiley nói với tờ Sydney Moring Herald hôm 1/4. “Điều này dựa vào tình hình dịch bệnh toàn cầu. Tôi nghĩ tennis sẽ là thứ quay trở lại sau cùng. Tôi nghĩ các giải thể thao cấp quốc gia sẽ trở lại sớm hơn, còn các môn thể thao toàn cầu sẽ gặp thử thách không nhỏ”.

Djokovic có thể là nhà vô địch Grand Slam duy nhất trong năm nay. Ảnh: EFE.

Djokovic có thể là nhà vô địch Grand Slam duy nhất trong năm nay. Ảnh: EFE.

Quan điểm của ông Tiley càng được củng cố khi vào cuối ngày 1/4, ban tổ chức Wimbledon thông báo hủy giải năm 2020 còn ATP thay đổi thời gian hệ thống giải chuyên nghiệp trở lại, từ 7/6 sang 13/7.

Nếu mọi thứ đúng như Tiley nhận định, Australia Mở rộng 2020 là giải Grand Slam duy nhất được tổ chức trong năm nay, với nhà vô địch là Novak Djokovic. Roland Garros đã được dời lịch sang cuối tháng 9 còn Mỹ Mở rộng đang dùng sân đấu làm bệnh viện dã chiến. Khả năng hai giải Grand Slam này diễn ra là không cao, trong bối cảnh Covid-19 chưa được kiểm soát ở Mỹ và châu Âu.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho điều xấu nhất, nhưng cũng hy vọng vào điều tốt nhất”, ông Tiley nói về công tác tổ chức cho Australia Mở rộng 2021. “Biết đâu sáng mai khi chúng ta thức dậy, một phương thuốc thần kỳ hoặc vắc-xin được nghiên cứu xong. Dù vậy, từ những gì chúng ta đọc được, có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra trong tương lai gần”.

“Khi bạn có thể đi du lịch khắp thế giới, đó là lúc tennis chuyên nghiệp trở lại”, ông Tiley nói thêm. “Ở cấp độ thấp hơn, như các giải địa phương, mọi chuyện có thể trở lại sớm hơn. Chúng ta sẽ tập trung bắt đầu lại từ những giải nhỏ nhất”.

Nhân Đạt (theo Sydney Morning Herald)

Nguồn: VnExpress.net