Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6

4

Trung tâm Quản lý Tình hình Covid-19 (CCSA) của chính phủ Thái Lan cho biết mục đích của gia hạn tình trạng khẩn cấp là để đối phó với những diễn biến mới của đại dịch toàn cầu cũng như có thời gian chuẩn bị nới hạn chế vào đầu tháng tới.

“Lý do kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng nữa là vì an ninh y tế, cho phép các quan chức hành động thống nhất và tiếp tục trong tình huống chưa xử lý được đại dịch”, phát ngôn viên CCSA Taweesin Wisanuyothin hôm nay cho hay.

Thái Lan đã cho phép các trung tâm mua sắm và cửa hàng bách hóa mở cửa trở lại vào cuối tuần này sau gần hai tháng dừng hoạt động. Tuy nhiên, các quán bar, hộp đêm, rạp chiếu phim, khu vui chơi và một số môn thể thao ngoài trời vẫn bị hạn chế.

Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6

Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6

Chính phủ nước này cũng mở rộng lệnh cấm với các chuyến bay chở khách quốc tế tới hết tháng 6. Trường học vẫn tiếp tục đóng cửa cho tới tháng 7.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, tăng trưởng kinh tế Thái Lan được cho là sẽ sụt giảm hơn 6% trong năm nay, mức tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997. Thủ tướng Prayut Chan-ocha tháng trước kêu gọi giới siêu giàu nước này chung tay ngăn chặn sự tàn phá kinh tế và 27 tỷ phú sau đó cam kết hỗ trợ 29 triệu USD cho kinh tế quốc gia.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 5,1 triệu người nhiễm và hơn 334.000 người tử vong. Thái Lan là vùng dịch lớn thứ năm Đông Nam Á, sau Singapore, Indonesia, Philippines và Malaysia, với hơn 3.000 người nhiễm và 56 người chết do nCoV.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net