Thanh Hoá khởi tố vụ án chi cục trưởng chết sau bữa rượu

6

Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hoá, cho hay, sáng nay quyết định khởi tố vụ án giết người được cơ quan điều tra ban hành. “Nhà chức trách chưa tạm giữ nghi can nào”, trung tá Mạnh nói và cho hay mẫu rượu và thức ăn trong bữa tiệc đã được niêm phong, đưa đi giám định xem có độc tố hay không.

Thanh Hoá khởi tố vụ án chi cục trưởng chết sau bữa rượu

Thanh Hoá khởi tố vụ án chi cục trưởng chết sau bữa rượu

Trước đó, khoảng 12h20 ngày 20/4, ông Viên và 6 người tập trung ăn uống tại trụ sở Công ty Bất động sản Á Âu ở số E16 khu 4 Đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, dùng rượu do Lê Thị Phương (38 tuổi, giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu) mang tới.

Đầu buổi tiệc, ông Viên và anh Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu) thử rượu thì bị trúng độc, phải đi cấp cứu. Ông Viên chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Cùng với buổi tiệc tại trụ sở công ty, cách đó chừng 3 km, tại nhà riêng của gia đình chị Phương là tiệm vàng Minh Phương số 50 Quang Trung cũng có 6 người ăn nhậu. Chồng gia chủ là ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) uống loại rượu trên và chết vào buổi chiều.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bốn trong số những người tham gia hai bữa rượu đã đến cấp cứu. Ngoài ông Viên và Minh, hai người còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Theo Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hoá, sáng 20/4 ông Viên đến cơ quan làm việc. Khoảng 9h30 phút, ông điều lái xe của cơ quan chở đi công tác tại thị xã Bỉm Sơn. 12h ông trở lại thành phố song không đến cơ quan.

Lê Hoàng

Nguồn: VnExpress.net