Thanh Long ruột đỏ sắp xuất sang Nhật

1

Ông Nghiêm Quang Trung, Phó phòng Nông Nghiệp huyện Mai Sơn cho biết, sau khi xuất thành công 30 tấn xoài đi Mỹ thì sản phẩm thanh long ruột đỏ của Mai Sơn tiếp tục được Nhật Bản chấp thuận cho xuất vào thị trường này.

20 tấn đầu tiên sẽ được Hợp tác xã nông nghiệp Ngọc Hoàng chuẩn bị và đóng hàng xuất theo quy định của Nhật. Toàn bộ số thanh long này được sản xuất theo hướng hữu cơ, cấp chứng nhận VietGAP và được cấp cả mã vùng trồng.

Hiện huyện này có hơn 80 ha diện tích cây thanh long ruột đỏ và tập trung nhiều nhất tại xã Chiềng Sung, Nà Bó, Cò Nòi, Hát Lót và xã Chiềng Mung, cùng một số vùng lân cận.

Thanh Long ruột đỏ sắp xuất sang Nhật

Thanh Long ruột đỏ sắp xuất sang Nhật

Nhờ trồng theo hướng hữu cơ nên thanh long ở huyện Mai Sơn có đầu ra vững chắc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đối với diện tích trồng năm thứ 3, người dân thu hoạch bình quân 10 tấn một ha. Tính theo giá thị trường hiện nay đối với thanh long loại 1 là 20.000 đồng một kg, người trồng thu về 200 triệu đồng mỗi ha.

Tại thị trường nội địa, thanh long Mai Sơn được các tỉnh miền Bắc ưa chuộng. Trước đó, năm 2018 tỉnh cũng xuất hàng sang Dubai, Singapore để khảo sát nhu cầu tiêu thụ.

Trước thanh long, ngày 22/6, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu 30 tấn xoài sang thị trường Mỹ.

Thi Hà

Nguồn: VnExpress.net