Thêm 6.800 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn

3

Đến ngày 27/4, chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó” đã trao đến tay gần 6.500 suất ăn dinh dưỡng cho người khó khăn trên địa bàn TP HCM và Hà Nội.

Chương trình đã nhận sự ủng hộ tích cực từ người dùng Grab khi chỉ sau một tuần phát động. Hơn 5 triệu điểm GrabRewards đã được từ người dùng Grab quy đổi, tương đương với thêm 6.800 suất ăn trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM, Hà Nội, nâng tổng số suất ăn đến hết ngày 27/4 lên đến 21.800 phần.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thái Hải Vân – Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam cho biết, với chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”, Grab hy vọng có thể san sẻ bớt gánh nặng cơm áo, tiếp thêm động lực để họ vượt qua mùa dịch. Grab tin rằng thông qua hợp tác với Quỹ Hy Vọng, các suất ăn sẽ đến đúng những người cần được giúp đỡ trong giai đoạn này. “Grab đang nỗ lực hỗ trợ cộng đồng hết mức có thể, và sẽ còn nhiều hoạt động khác được chúng tôi thực hiện trong thời gian tới để thực hiện sứ mệnh ‘Grab vì cộng đồng’ luôn cam kết tại Việt Nam”, bà Vân chia sẻ.

Suất cơm miễn phí ấm áp tình người đã làm lay động nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, trong đó có gia đình anh Lê Phước Toàn, quận 11, TP HCM. Anh Toàn vốn là một thợ hồ, không thể đi làm. Người chị gái sống cùng nhà, làm cho một xưởng thủ công gần đó cũng thất nghiệp vì cơ sở giảm nhân công do dịch bệnh. Vợ ở nhà trông cháu đã không đi làm từ lâu.

Với anh, khi nhận suất cơm còn nóng ấm từ đại diện Grab, anh đã cảm nhận rõ tình người trong thời dịch, cùng dìu nhau vượt qua gian khó. Anh cũng rất mong sớm được đi làm trở lại để có nguồn thu nhập nuôi gia đình.

Thêm 6.800 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn

Thêm 6.800 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn

Chị Vân phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội kể, đại dịch diễn ra đã cướp kế sinh nhai hàng ngày của chị. Nguồn thu nhập mất hẳn, chị Vân buộc cắt giảm thực đơn bữa ăn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong gia đình. 

“Nhận những suất cơm miễn phí do Grab cùng Quỹ Hy Vọng phát cho người lao động nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, tôi như trút gánh nặng. Món quà rất bình thường trước đây, giờ trở nên ý nghĩa. Nhìn hai đứa trẻ đua nhau tranh luận suất cơm thịt gà, nấm hương hay ba chỉ luộc chấm nước mắm tỏi ớt là ngon nhất, tôi tin mọi khó khăn rồi sẽ qua”, chị Vân cho biết.             

Thêm 6.800 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn

Thêm 6.800 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn

Anh Tâm – một người dùng Grab lâu năm tại TP HCM đã tham gia ủng hộ quyên góp bằng cách đổi điểm GrabRewards – chia sẻ rất vui khi đóng góp phần nhỏ bé vào chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó” do Grab phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng phát động. “Tôi đã đóng góp 3.000 điểm GrabRewards vì nhận thấy chương trình thật ý nghĩa khi có thể giúp đỡ phần nào những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội đang bị ảnh hưởng nặng nề của Covid-19”, anh Tâm nói.            

Trước đó, Grab đã triển khai chương trình “Tiếp sức bác tài, vững vài vượt khó” nhằm trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói cho đối tác tài xế Grab có hoàn cảnh thực sự khó khăn và có hoạt động tích cực tại nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước, tiếp sức cho đối tác vượt qua Covid-19. Toàn bộ kinh phí cho hoạt động này được trích từ nguồn ngân sách 70 tỷ đồng mà Grab đã cam kết để chung tay cùng Chính phủ, đối tác và cộng đồng phòng chống dịch. Grab còn mở rộng hỗ trợ đến tất cả tài xế công nghệ bất kể màu áo nào với hàng nghìn phần quà tặng gồm gạo và đường, tiếp sức các tài xế công nghệ thêm vững tay lái.     

Trước ảnh hưởng của Covid-19 khiến cuộc sống của nhiều người dân lâm vào cảnh khó khăn, Grab và Quỹ Hy Vọng đã phối hợp triển khai chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó” nhằm mang đến 15.000 suất ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM từ ngày 20/4 và tại Hà Nội từ ngày 24/4. Người dùng Grab cũng có thể tiếp tục chung tay cùng chương trình mang đến thêm nhiều suất ăn nghĩa tình cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa bằng hình thức đổi điểm thưởng GrabRewards trên ứng dụng Grab.        

Người dùng có thể chung tay cùng Grab và Quỹ Hy Vọng mang đến nhiều bữa ăn hơn nữa cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và TP HCM bằng hình thức đổi điểm GrabRewards trên ứng dụng Grab.

Với mỗi mức đổi điểm thưởng GrabRewards (từ 30 điểm đến 3.000 điểm) được thực hiện trên ứng dụng Grab, người dùng sẽ chung tay đóng góp số tiền tương ứng (1.000 đồng đến 100.000 đồng) vào chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”. 

Có ba bước đổi điểm thưởng GrabRewards:

Bước 1: mở ứng dụng Grab.

Bước 2: vào mục GrabRewards, chọn mức đóng góp mong muốn (từ 30 đến 3.000 điểm, tương ứng với số tiền từ 1.000 đồng đến 100.000 đồng).

Bước 3: đổi điểm. Phần đóng góp của bạn sẽ được ghi nhận trong “My rewards/Ưu đãi của tôi”.

Thư Kỳ

Nguồn: VnExpress.net