Thị trấn Anh kinh hoàng vì người chen kín bãi biển giữa Covid-19

7

“Chúng tôi thật sự kinh hoàng trước cảnh tượng xảy ra ở các bãi biển của mình, đặc biệt là ở Bournemouth và Sandbanks, trong 24-48 giờ qua”, Vikki Slade, lãnh đạo hội đồng Bournemouth, thị trấn nổi tiếng với nhiều bãi biển ở miền nam nước Anh, cho biết hôm 25/6.

Cảnh báo “sự cố nghiêm trọng” được chính quyền Bournemouth phát ra sau khi hàng nghìn người đổ tới các bãi biển ở đây tránh nóng trong ngày được cho là có nhiệt độ cao nhất năm, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông tại địa phương. Du khách còn tụ tập cắm trại qua đêm trên bãi biển, xả rác bừa bãi, nhậu nhẹt và ẩu đả và nhiều hành vi chống lại các quy tắc giãn cách phòng chống Covid-19.

Slade nói thêm thái độ và hành vi vô trách nhiệm của rất nhiều người đi tắm biển thật sự gây sốc và các lực lượng đã phải cố gắng hết sức để giữ an toàn cho họ.

Thị trấn Anh kinh hoàng vì người chen kín bãi biển giữa Covid-19

Thị trấn Anh kinh hoàng vì người chen kín bãi biển giữa Covid-19

Chính quyền Bournemouth sẽ thực hiện những biện pháp ứng phó khẩn cấp gồm tăng cảnh sát tuần tra và an ninh, bố trí thêm bãi đỗ xe, yêu cầu những người cắm trại trái phép giải tán và cắm biển cảnh báo một số khu vực người dân không được phép đến.

“Chúng tôi khuyên người dân nên nghĩ thật kỹ trước khi tới đây. Rõ ràng chúng ta vẫn đương đầu với cuộc khủng hoảng y tế và rất đông người tràn tới một khu vực như vậy sẽ gây thêm sức ép với các lực lượng khẩn cấp”, cảnh sát địa phương Sam de Reya cho biết.

Các biện pháp cách biệt cộng đồng được áp đặt ở Anh từ tháng 3 để ngăn Covid-19 lây lan và chúng sẽ được nới lỏng đáng kể từ ngày 4/7. Khi các quán rượu vẫn đóng cửa, nhiều người đã đổ tới công viên và bãi biển để tụ tập ăn nhậu với bạn bè, nhiều trường hợp phớt lờ khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét của nhà chức trách.

Covid-19 xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 9,7 triệu người nhiễm, hơn 490.000 người chết và hơn 5,2 triệu người hồi phục. Anh đang là vùng dịch lớn thứ năm với hơn 300.000 ca nhiễm, song lại ghi nhận ca tử vong do nCoV cao thứ ba thế giới, với hơn 43.000 trường hợp.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net